Lạng Sơn: Phát hiện quán game hoạt động chui giữa dịch Covid-19, khách truy cập trang web đồi trụy

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:03 28/05/2021

Lực lượng chức năng Lạng Sơn bất ngờ kiểm tra quán game X Gaming Center thì phát hiện quán này không đủ điều kiện kinh doanh, vi phạm quy định về chống dịch, có khách còn truy cập vào những trang web đồi trụy.

Sáng 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, nhận được tin báo của quần chúng, khoảng 22h ngày 25/5, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa Thông tin TP. Lạng Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử X Gaming Center, Trung tâm Thương mại Phú Lộc Plaza, TP. Lạng Sơn do Hoàng Tuấn Anh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận 8 người đang sử dụng dịch vụ Internet (vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 1189/UBND-VP, ngày 11/5/2021 của UBND thành phố Lạng Sơn). 

Bên cạnh đó, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử. 

Lạng Sơn: Phát hiện quán game hoạt động chui giữa dịch Covid-19, khách truy cập trang web đồi trụy - Ảnh 1.

Quán game hoạt động chui dù đã có quy định cấm để đề phòng dịch của TP. Lạng Sơn (Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn)

Tiến hành kiểm tra lịch sử truy cập của khách hàng phát hiện có người truy cập các trang web đồi trụy, vi phạm các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn trong cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản ghi nhận lại các vi phạm tại thời điểm kiểm tra, yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng kinh doanh và tới cơ quan chức năng để làm việc.

Tại cơ quan chức năng, chủ cơ sở đã thừa nhận các sai phạm trong quá trình kinh doanh trò chơi điện tử và cam kết không tái phạm. 

Căn cứ các quy định pháp luật, lực lượng chức năng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về 3 hành vi vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử nêu trên với tổng mức tiền phạt là 15 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm