Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống "lạ đời" thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:22 26/01/2021

Không ai nghĩ các loại thực phẩm này lại có thể kết hợp được với nhau và cho ra đời những món ăn phổ biến ở một số quốc gia trên thế giới.

Mỗi đất nước khác nhau đều có nét đặc trưng riêng trong nền ẩm thực. Có không ít món ăn mà chúng ta xem là "kỳ cục" nhưng thực chất lại vô cùng phổ biến đối với người dân xứ khác. Nói đâu xa, cùng điểm qua một vài món đặc sản với sự kết hợp "lạ đời" dưới đây nhé!

Ở Trung Quốc, người ta sử dụng đậu Hà Lan xay ra để làm thạch, được gọi là "liangfen". Sau khi được đun sôi với nước và muối cho đến khi trở thành hỗn hợp sền sệt, đậu sẽ được để nguội, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào bát chấm với tương ớt cay.

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 1.

Ở Phần Lan, người ta thậm chí còn có sở thích ăn cá trích với… sữa tươi!

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 3.

Ở Indonesia, người ta rất thích uống Fanta với sữa đặc có đường hoặc nước soda với siro dâu và sữa đặc có đường. Họ gọi đó là "soda gembira" (nước ngọt hạnh phúc).

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 5.

Ở những nơi khác trên thế giới, trà được pha với nước nóng để uống. Nhưng ở Myanmar, họ làm món salad bằng cách sử dụng lá trà lên men hoặc ướp gia vị. Chúng được phục vụ với tỏi phi, dầu mè, đậu phộng, đậu gà, gừng xay, tôm và dừa sấy.

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 7.

Bên cạnh socola hay kem, người Ý còn có sở thích ăn dâu tây với… giấm rất lạ thường. Người ta cho rằng vị chua ngọt của giấm khi kết hợp với dâu sẽ rất hợp?!

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 9.

Người Mexico thậm chí còn kết hợp thịt với… socola khi ăn. Loại sốt Mole poblano cổ điển của Mexico được làm từ ớt, socola, ca cao và nhiều loại gia vị khác. Nó thường được phục vụ với thịt gà, tôm, thịt bò hoặc thịt lợn.

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 11.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta thường thêm sữa chua vào hầu hết các bữa ăn của mình, ví dụ như mì ống, cơm thập cẩm, thịt gà, khoai tây…

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 13.

Bơ không chỉ được dùng trong các món salad hay bánh mì. Ở Brazil, chúng còn được trộn với đường và nước cốt chanh để dùng như một món tráng miệng quen thuộc.

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 15.

Xúc xích được phủ bằng kẹo dẻo nóng chảy (marshmallow) là một bữa ăn truyền thống thường được phục vụ trong các bữa tiệc của trẻ em ở Philippines.

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 17.

Ở Úc, người ta có thói quen kẹp burger với cả… củ dền thì ăn mới thấy ngon miệng!

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 19.

Nguồn: Brightside

Lần đầu tôi mới thấy những sự kết hợp ăn uống lạ đời thế này, hoá ra toàn là đặc sản ngon nức tiếng của các quốc gia - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm