Lần đầu tiên trong lịch sử: Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực online vì dịch Covid-19, du khách ngồi nhà tha hồ… ăn qua màn ảnh!

Thành Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:37 26/08/2020

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động du lịch - ẩm thực nổi tiếng của Singapore cũng phải thay đổi cho "hợp thời" hơn.

Dịch Covid-19 thực sự đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch trên toàn thế giới nói chung. Ngay cả Singapore - quốc gia thu hút đông khách du lịch bậc nhất khu vực Đông Nam Á cũng phải hứng chịu vô số ảnh hưởng to lớn. Ngay cả những sự kiện du lịch - ẩm thực đình đám nhất vẫn thường diễn ra hàng năm giờ cũng bị huỷ bỏ, trì hoãn hoặc thay đổi cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Là một phần của SingapoRediscovers - chiến dịch khôi phục du lịch vừa được ra mắt gần đây tại tại Đảo quốc Sư tử, Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Festival - SFF) năm 2020 sẽ lần đầu tiên được tổ chức trên nền tảng trực tuyến. Lễ hội này cũng chính là sự kiện ẩm thực hàng năm lớn nhất Singapore nhằm tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực ẩm thực, góp phần khuyến khích và thúc đẩy sự sáng tạo trong cách chế biến các món ăn truyền thống tại Singapore.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực online vì dịch Covid-19, du khách ngồi nhà tha hồ… ăn qua màn ảnh! - Ảnh 1.

Singapore Food Festival là lễ hội ẩm thực đình đám nhất tại Singapore hàng năm

Lần đầu tiên trong lịch sử: Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực online vì dịch Covid-19, du khách ngồi nhà tha hồ… ăn qua màn ảnh! - Ảnh 2.

Sự kiện luôn thu hút rất đông du khách quốc tế tham gia mỗi năm. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà năm nay, lễ hội này sẽ được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử

Với chủ đề "Rediscover the Foodie in You" (tạm dịch: Khám phá lại đam mê ẩm thực trong bạn), SFF 2020 bao gồm sự góp mặt của hơn 25 đối tác trong ngành ẩm thực, dự kiến diễn ra vào các ngày cuối tháng 8 (từ 21 – 30/8). Sự kiện sẽ mang đến bức tranh ẩm thực Singapore đa sắc qua chuỗi các hoạt động như: Lớp học nấu ăn phát sóng trực tiếp Live Masterclasses, Các món ăn và thực đơn dành riêng cho lễ hội, Tour ẩm thực trực tuyến Virtual Food Tours và Bộ sưu tập các món ăn và quà lưu niệm SFF Boxes.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực online vì dịch Covid-19, du khách ngồi nhà tha hồ… ăn qua màn ảnh! - Ảnh 3.

Lễ hội năm nay nổi bật với các food tour và lớp học nấu ăn trực tuyến, cho phép khách du lịch trải nghiệm nét ẩm thực địa phương qua màn ảnh nhỏ

Bà Ranita Sundra, Giám đốc Bộ phận Bán lẻ và Ẩm Thực, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) chia sẻ: "Mặc dù không thể tổ chức trực tiếp như mọi năm, chúng tôi vẫn rất vinh dự và tự hào về những trải nghiệm độc nhất vô nhị trong phiên bản trực tuyến năm nay. Qua đó, chúng tôi khuyến khích thực khách cùng trân quý, ghi nhận những nỗ lực và đam mê của tài năng ẩm thực tại Singapore, từ đầu bếp, nhân viên pha chế đến các nhà phê bình ẩm thực xuất sắc. Hy vọng rằng lễ hội sẽ giúp người tham gia khám phá lại trải nghiệm ẩm thực theo cách hoàn toàn mới".

Du khách giờ chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể khám phá hàng loạt món ăn ngon tại Đảo quốc Sư tử. Trong ảnh lần lượt là món mì xào tôm kiểu Phúc Kiến Dam Easy Hokkien Mee (trái) và Brewerkz - thương hiệu bia thủ công nổi tiếng của Singapore

Thông qua hàng loạt hoạt động trực tuyến, SFF 2020 xây dựng không gian trải nghiệm giúp cộng đồng quốc tế tìm hiểu văn hóa ẩm thực Singapore từ bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu. Từ bề dày trong văn hóa ẩm thực truyền thống đến những nét mới mẻ của nghệ thuật ẩm thực hiện đại, Singapore tiếp tục định hình văn hóa ẩm thực đa dạng, pha trộn và hòa quyện các yếu tố quá khứ, hiện tại và tương lai. Trước những thách thức của ngành công nghiệp Thực phẩm & Đồ uống (F&B) do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, lễ hội chính là không gian để doanh nghiệp F&B và các đầu bếp bản địa khẳng định đam mê, đồng thời giới thiệu đến công chúng những sản phẩm ẩm thực đặc sắc.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực online vì dịch Covid-19, du khách ngồi nhà tha hồ… ăn qua màn ảnh! - Ảnh 5.

Lễ hội trực tuyến năm nay không chỉ là dịp cho du khách cơ hội "đi du lịch" ngay tại nhà mà còn là không gian để các doanh nghiệp F&B giới thiệu đến công chúng những sản phẩm ẩm thực đặc sắc

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm