Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop "tẩu tán" hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan "phổng mũi" vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:32 12/11/2020

Doanh số album khủng của BLACKPINK và 2 đồng nghiệp nam cho thấy cuộc đua bán đĩa trong Kpop ngày càng gay cấn.

Ngày 12/11, BXH Gaon (Hàn Quốc) đã công bố dữ liệu album tháng 10. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Kpop có tới 3 nghệ sĩ đạt doanh số hơn 1 triệu bản album trong cùng tháng. NCT, BLACKPINK và SEVENTEEN chính là chủ nhân của thành tích khủng này.

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 1.

NCT...

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 2.

BLACKPINK...

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 3.

... và SEVENTEEN là 3 nhóm nhạc đầu tiên "tẩu tán" được hơn 1 triệu bản album trong 1 tháng

NCT đứng đầu Gaon tháng 10 nhờ album REASONANCE Pt.1 bán ra 1.193.394 bản. Theo sau là BLACKPINK với 1.073.671 đĩa cứng THE ALBUM - full album đầu tay của họ. Xếp thứ 3 là SEVENTEEN, album đặc biệt mang tên SEMICOLON "tẩu tán" được 1.061.887 bản.

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 4.

NCT, BLACKPINK và SEVENTEEN chiếm 3 vị trí đầu tiên trong BXH Gaon tháng 10

Việc 3 nhóm nhạc đồng thời bán hơn 1 triệu bản album trong 1 tháng được coi là điều hiếm thấy trên BXH Gaon. Đáng chú ý, BLACKPINK còn là idol nữ duy nhất đạt thành tích này trong 3 nhóm.

THE ALBUM là đĩa nhạc bán chạy nhất của nhóm nữ trên Gaon, doanh số đĩa cứng của BLACKPINK cao hơn cả SEVENTEEN dù đây là full album đầu tiên trong sự nghiệp 4 cô gái. SEVENTEEN còn là nhóm nam bán album khủng, chỉ xếp sau BTS về doanh số album trong năm 2020.

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 5.

BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất đạt triệu bản album trong tháng 10, họ cũng là girlgroup đầu tiên có doanh số album tiếng Hàn trên mốc 1 triệu đĩa cứng

Thành tích trên cho thấy cuộc đua album trong Kpop ngày một gay cấn, ngày càng có nhiều idol chạm tay vào danh hiệu nghệ sĩ triệu bản. Sự trỗi dậy của BLACKPINK là bằng chứng rõ nét cho thấy nhóm nữ giờ đây sở hữu lượng tiêu thụ đĩa cứng chẳng thua gì nhóm nam.

4 cô gái nhà YG còn nhăm nhe soán ngôi TWICE - girlgroup vốn được mệnh danh là "nữ hoàng bán đĩa" của Kpop. Tính trong tháng 10, album mới của TWICE là Eyes Wide Open mới đạt doanh số 416.939 bản. Đây không phải con số thấp nhưng cho thấy họ đã hụt hơi so với BLACKPINK.

Lần đầu tiên có 3 nghệ sĩ Kpop tẩu tán hơn triệu bản album trong cùng 1 tháng, fan phổng mũi vì BLACKPINK là idol nữ duy nhất - Ảnh 6.

Album mới của TWICE chỉ xếp thứ 6 trong BXH Gaon tháng 10 với hơn 416 nghìn đĩa

Danh hiệu nhóm nữ đầu tiên có album tiếng Hàn đạt doanh số triệu bản của BLACKPINK khiến BLINK không khỏi phổng mũi tự hào. Các fan bình luận:

- Quá đỉnh, nhóm nhạc nữ triệu bản đầu tiên. Chỉ với 4 thành viên thôi mà có thể được như vậy. Tự hào về mấy gái quá.

- Nhóm nữ đầu tiên bán album Hàn được triệu bản. Sướng cả người. Giỏi quá BLACKPINK ơi. Ai khịa thì khịa, chẳng quan tâm. Con số quan tâm ở đây là triệu bản là được rồi. Chúc mừng BLACKPINK chúc mừng BLINK. Các chị lại lập thêm kỷ lục rồi.

- Chúc mừng BLACKPINK của em, giỏi lắm. Con số xứng đáng cho album đầu tiên sau 4 năm sự nghiệp của nhóm khi trở thành nhóm nhạc nữ triệu bản. Album, digital, view, Spotify cái nào cũng ngon hết trơn vậy đó.

- Hãy nhìn xem, giờ chỉ với 4 thành viên mà BLACKPINK đã bán hơn 1 triệu bản là đủ hiểu sức mạnh cá nhân của từng người đỉnh đến cỡ nào. Liệu có còn nhóm nữ thứ 2 ít thành viên, ít comeback mà làm được điều tương tự như BLACKPINK? Khó thật sự, có khi tan rã không chừng.

Nguồn: Gaon, FB - Ảnh: Internet 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm