Lần đầu nấu chè bưởi, cô gái cho ra thành phẩm khiến cả MXH "xỉu ngang xỉu dọc": Mới nhìn tưởng da heo xào với thịt bằm!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:12 15/04/2021

Nồi chè bưởi này làm dậy sóng cộng đồng mạng vì nhìn mà cứ liên tưởng ra một món ăn khác!

Hội "ghét bếp" chẳng hiểu sao luôn có động lực to lớn trong chuyện nấu nướng. Nhờ vậy mà người dùng MXH mới được chiêu đãi những tràng cười sảng khoái sau khi xem loạt tác phẩm ăn uống "trời ơi đất hỡi". Nồi chè bưởi dưới đây chính là ví dụ điển hình nhất.

Chuyện là, cô gái tập tành nấu món chè bưởi và ban đầu có vẻ rất tự tin. Thế nhưng sau khi làm xong, tự nhìn lại thành phẩm của mình mà chính cô cũng phải thốt lên: "Không nói chắc không ai biết đây là chè bưởi".

Lần đầu nấu chè bưởi, cô gái cho ra thành phẩm khiến cả MXH xỉu ngang xỉu dọc: Mới nhìn tưởng da heo xào với thịt bằm! - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút lượng tương tác lớn trong một group Facebook

Trong ảnh, đập vào mắt dân tình là những miếng cùi bưởi được xắt với kích thước khá to, đậu xanh thì còn chưa lột cả vỏ. Sau khi xem xong hình món chè bưởi và ảnh do cô gái chia sẻ, dân mạng mới nhận ra nó khác nhau "một trời một vực".

Bình luận về khoảnh khắc hài hước này, cư dân mạng "cà khịa":

- "Chè bưởi mà mới nhìn tưởng đâu da heo xào với thịt bằm?"

- "Sao mình lại thấy giống món nha đam đường phèn thế nhỉ?"

- "Đây đích thị là củ cải trắng xào đậu xanh!"

- "Thiết nghĩ sau này chủ thớt nên ra đường mua chè ăn cho lẹ giống như mình, đỡ phải mất công nấu nướng mà kết quả thì…"

Lần đầu nấu chè bưởi, cô gái cho ra thành phẩm khiến cả MXH xỉu ngang xỉu dọc: Mới nhìn tưởng da heo xào với thịt bằm! - Ảnh 2.

Bạn có nhận ra đây là món chè bưởi quen thuộc không?

Bên cạnh những comment chọc tức chủ bài đăng, nhiều bạn còn nhiệt tình hướng dẫn cô gái cách nấu chè bưởi sao cho ngon. "Cùi bưởi sau khi cắt nhỏ và sơ chế bằng muối cho hết đắng, bỏ vào luộc kỹ rồi vớt ra rửa cho nguội. Chắt hết nước xong thì ướp đường đảo đều đến khi tan hết đường. Tiếp tục bắc cái chảo hoặc nồi lên bếp sên cho đến khi cạn nước đường, sau đó cho bột năng vào xốc đều. Lưu ý là lúc cùi bưởi còn nóng, đổ bột năng vào sẽ làm chín luôn bột bám xung quanh miếng cùi bưởi. Nhớ dùng tay nhồi kỹ để bột bám càng nhiều càng tốt. Bột bám nhiều thì lúc luộc cùi bưởi sẽ không bị nở hoặc nhão ra, ăn giòn ngon hơn. Cuối cùng, chỉ cần đun nước và luộc đến khi cùi bưởi nổi lên là được" - một tài khoản hướng dẫn cách làm cùi bưởi nấu chè sao cho ngon.

Nhìn vậy thôi chứ nấu chè bưởi cực lắm, không phải chuyện dễ đâu nha!

Nguồn: Anh Pham/ Ghét bếp, không nghiện nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm