Làm toán ghi 2 con ếch có 4 chân nhưng bị giáo viên gạch sai, cô bé giãy đành đạch không phục chỉ vì lý do này

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:58 16/12/2020

Nghe xong lý do này còn ai cho là cô bé sai nữa không?

Nhiều học sinh thích đến trường vì được vui chơi với bạn bè nhưng lại cực ghét các bài kiểm tra, bởi không phải học trò nào cũng dễ dàng vượt qua chúng với điểm số cao. Lý do cho điều này có thể là vì học sinh chán và lười ôn bài, nhưng cũng có trường hợp dù có cố gắng và nỗ lực nhưng thần may mắn vẫn không mỉm cười. Nhiều học trò đã từng mếu máo vì kết quả bài kiểm tra không được như mong muốn, mặc cho bản thân đã kỳ vọng vào nó rất nhiều.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc có cô con gái mới vào tiểu học đã chia sẻ video cô bé khóc mếu máo và liên tục than thở: Rõ ràng con chẳng làm sai câu hỏi này, thế mà cô không cho điểm. Tại sao con lại bị đánh sai?

Làm toán ghi 2 con ếch có 4 chân nhưng bị giáo viên gạch sai, cô bé giãy đành đạch không phục chỉ vì lý do này - Ảnh 1.

Mẹ của cô bé cũng cho dân mạng xem qua bài toán mà cô giáo đã ra. Theo đó, bài toán yêu cầu cô bé thực hiện các phép tính sau khi xem hình vẽ minh họa. Đề bài chỉ đơn giản hỏi là 2 con ếch và 4 con ếch thì có bao nhiêu chân.

Hẳn nhiên, đáp án quá dễ dàng và không cần mất đến 10 giây để người lớn trả lời. Mỗi con ếch có 4 chân, tương đương 2 con ếch sẽ có 8 chân, 4 con ếch sẽ là 16 chân. Nhưng cô bé đã không đồng ý với kết quả này.

Theo đó cô bé giải thích: "Con ếch thật ngoài đời thì có 4 chân, nhưng rõ ràng bài tập chỉ vẽ con ếch có 2 chân thôi mà!"

Làm toán ghi 2 con ếch có 4 chân nhưng bị giáo viên gạch sai, cô bé giãy đành đạch không phục chỉ vì lý do này - Ảnh 2.

Quả thực, nếu xét theo góc nhìn của cô bé, thì có lẽ lần này em đã đúng thật. Bởi lẽ hình minh họa cho thấy các chú ếch chỉ đứng bằng 2 chân, còn lại là "đôi tay" không dùng cho nhiệm vụ di chuyển. Người mẹ không biết làm gì ngoài việc an ủi, còn cô bé vẫn tức anh ách: "Con đã có thể kiếm 100 điểm. Nhưng chính vì câu hỏi sai trong bài kiểm tra làm con bị mất điểm oan!"

Sau khi đăng tải, video đã thu hút sự chú ý của nhiều người và ai cũng cảm thấy là cô bé giải thích hoàn toàn hợp lý. Một số người cho rằng, cô giáo đưa ra đề bài và hình minh họa không rõ ràng, cách chấm điểm cũng máy móc. Điều này có thể khiến trẻ bị kiểm soát trí tưởng tượng và khả năng tư duy, vì dù sao cô bé trong clip cũng chỉ mới học lớp 1.

Theo Sina

Làm toán ghi 2 con ếch có 4 chân nhưng bị giáo viên gạch sai, cô bé giãy đành đạch không phục chỉ vì lý do này - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm