Làm món Tây sang chảnh bằng nguyên liệu rẻ bèo made in Vietnam, nhóm học sinh Hà Nội khiến dân tình chảy nước miếng vì quá ngon

Hiền Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:36 04/10/2020

Đúng là các Amsers chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng về khoản sáng tạo và lan tỏa thông điệp ủng hộ tích cực tới cộng đồng.

Nhắc đến món bánh macaron hay bánh entremet của đất nước Pháp hoa lệ, ai trong chúng ta cũng có thể tưởng tượng ra vẻ "sang chảnh" của chúng bởi cách làm khá phức tạp từ những nguyên liệu tương đối đắt tiền.

Tuy nhiên, mới đây, các bạn học sinh từ câu lạc bộ Ams Baking Club - câu lạc bộ làm bánh trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chứng minh điều ngược lại khi thực hiện một video nhỏ mang tên "Hồn Việt". Tại đây, các Amsers chia sẻ về cách làm một số món bánh có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng lại bằng công thức vô cùng đặc biệt được thổi hồn từ chính cuộc sống của người dân nước ta để ủng hộ những người nông dân sau đợt dịch COVID-19 đầy căng thẳng.

"Hồn Việt" - sự kết hợp ẩm thực Âu - Việt và thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng của câu lạc bộ làm bánh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Clip: Ams Baking Club)

Cụ thể, các Amsers đã sử dụng toàn những nguyên liệu "nồng đượm mà thanh khiết" rất "Việt Nam" như ngó sen, cốt dừa, cốm, quất, mứt, thanh long,… để làm món bánh entremet, bánh macaron, risotto, bánh bông lan có nguồn gốc từ các nước Ý, Pháp. Từng nguyên liệu được hoà trộn, sắp đặt bắt mắt và chú thích rõ ràng trong video, từ đó điểm tô "hồn Việt" vào từng đĩa bánh và khiến cho người xem thích thú không thể rời mắt.

Nói rõ hơn về cảm hứng chủ đạo của hoạt động này, trong video, các bạn bật mí: "Bố mẹ mình hay kể, người nông dân là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi việc xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Chúng mình ấp ủ ý tưởng sử dụng chính những nông sản Việt Nam và sự sáng tạo của bản thân, góp một chút sức cùng lan toả thông điệp kích cầu nông sản Việt".

Làm món Tây sang chảnh bằng nguyên liệu rẻ bèo made in Vietnam, nhóm học sinh Hà Nội khiến dân tình chảy nước miếng vì quá ngon - Ảnh 2.

Những chiếc macaron xinh xắn được làm từ thanh long "giải cứu" (Ảnh cắt từ clip - Ams Baking Club)

"Hồn Việt" đã được rất nhiều bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh trong và ngoài trường đón nhận bởi ý nghĩa nhân văn được truyền tải qua từng lớp bánh. Các bình luận phía dưới video đều phải công nhận rằng dự án được thực hiện rất có tâm, "chỉ nhìn đã biết ngon rồi!". Trước đó, câu lạc bộ Ams Baking Club cũng đã tổ chức một số các hoạt động thiện nguyện như bán bánh gây quỹ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Làm món Tây sang chảnh bằng nguyên liệu rẻ bèo made in Vietnam, nhóm học sinh Hà Nội khiến dân tình chảy nước miếng vì quá ngon - Ảnh 3.

Các bạn trẻ say mê tận dụng chuyên môn ẩm thực để cống hiến cho đất nước (Ảnh: Ams Baking Club)

Như vậy, qua những hoạt động mang giá trị đạo đức cao như "Hồn Việt", giới trẻ Việt đang ngày càng chứng minh và lan toả được tinh thần trách nhiệm to lớn của mình đối với cộng đồng, đặc biệt là trong thời kì khó khăn của đất nước và cả thế giới. Quả đúng thật, "có lẽ điều may mắn nhất trong suốt mùa dịch vừa rồi là được sống ở Việt Nam, là được hòa chung trong một tinh thần chống dịch không thể được tìm thấy ở bất kì đâu khác, và được truyền cảm hứng từ nguồn năng lượng tích cực từ những người trẻ đã không ngừng cống hiến theo những cách khác nhau".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm