Làm kiểm tra mà bắt cô đoán đáp án, học trò bị đáp lại bằng một từ cực chất

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:32 30/09/2020

Đúng là vỏ quýt dày thì đã có móng tay nhọn!

Học trò mà đã lầy lội, tưởng không ai bằng thế nhưng người ta hay nói núi cao còn có núi cao hơn. Đôi khi đi học, các cô cậu học trò sẽ nhận được màn phản dame không ngờ tới đến từ vị trí của thầy cô giáo, chẳng hạn như câu chuyện dưới đây.

Trong một tiết kiểm tra Hóa học, có lẽ vì quá gấp hoặc đề dài mà một nam sinh chưa hoàn thành hết các phần câu hỏi trong bài. Nhưng thay vì bỏ trống nội dung phần câu hỏi chưa thể giải, cậu học trò lém lỉnh này lại ghi hai chữ mà đọc vào là muốn ngã ngửa: "Đoán xem!" Đặc biệt là còn kèm theo dấu icon mặt cười mà nhiều người cho là gây ức chế nhất được tạo ra từ một dấu hai chấm và một dấu ngoặc tròn.

Làm kiểm tra mà bắt cô đoán đáp án, học trò bị đáp lại bằng một từ cực chất - Ảnh 1.

Nhưng cô giáo có vẻ khá cao tay và có pha xử lý đỉnh cao khiến cộng đồng mạng cười không nhặt được mồm. Để đối đáp với lời thách thức "đoán xem" của học trò, cô liền ghi ngay dưới phần bài làm một từ duy nhất: "Ngon!" không cần dài dòng để thể hiện "quyền lực", một từ ngắn gọn những súc tích này đã đủ làm cho học sinh "tái xanh mặt".

Dẫu chưa biết nam sinh trên nhận được số điểm tổng là bao nhiêu nhưng hẳn anh chàng là một người cực kỳ hài hước và có thể có mối quan hệ vô cùng tốt với giáo viên. Và cô giáo cũng vậy, với lời phê tuy hơi "cục súc" nhưng đọc qua ai cũng cảm thấy không hề có chút giận dữ nào cũng cho thấy cô hẳn là một người vui vẻ và được học trò yêu mến. Ngay ở dưới phần bình luận, khá nhiều những học sinh đã vào và cùng chia sẻ về độ lầy lội của thầy cô mình khi xử lý tình huống "đoán xem" mà học trò đặt ra.

Làm kiểm tra mà bắt cô đoán đáp án, học trò bị đáp lại bằng một từ cực chất - Ảnh 2.

Phí trả công tương đương 2,5 điểm

Làm kiểm tra mà bắt cô đoán đáp án, học trò bị đáp lại bằng một từ cực chất - Ảnh 3.

Em đã lầy như vậy thì cô chỉ còn cách này

Làm kiểm tra mà bắt cô đoán đáp án, học trò bị đáp lại bằng một từ cực chất - Ảnh 4.

Bài làm tuy nhạt nhưng cô mặn quá!

Ảnh: Trường người ta

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm