Làm BĐS - nghề nghe thôi đã thấy giàu liệu có "ngon ăn" đến thế?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:08 18/01/2022

Nghề nào cũng có mặt trái và BĐS không phải ngoại lệ.

Ngay cả trước khi cơn "sốt" đất xuất hiện hay thậm chí là khi thị trường có sự "rung lắc" bất ngờ, có một ngành nghề vẫn giữ được độ hot của nó, đó chính là sale bất động sản (BĐS). Những gì liên quan đến đất đai đều khiến người ta nghĩ đến tiền bạc và sale BĐS không phải ngoại lệ.

Trong ấn tượng của nhiều người, người làm nghề này dù chẳng trực tiếp tham gia đầu tư nhưng vẫn dễ dàng kiếm bội tiền. Ngoài việc phải có tài ăn nói, thuyết phục thì dường như họ chẳng cần gì hơn. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Làm BĐS - nghề nghe thôi đã thấy giàu liệu có ngon ăn đến thế? - Ảnh 1.

Trên thực tế, ngành nghề nào, công việc nào cũng có những khó khăn và mặt trái của nó. Chẳng thế mà mới đây, một topic liên quan đến chủ đề "BĐS là nghề dễ kiếm việc nhưng lại khó kiếm tiền" thu hút sự chú ý. Dân tình đã rầm rộ để lại rất nhiều bình luận, người đồng tình cũng có mà người phản đối cũng có, nhưng nhìn chung ai nấy đều đã cho tất cả một cái nhìn khái quát về "món" nghề thoạt nhìn rất "ngon ăn" này.

- BĐS dành cho những người có mối quan hệ rộng và khéo ăn nói. Sinh viên mới ra trường làm cũng được nhưng khá khó ký hợp đồng. Tìm hiểu kỹ sản phẩm bán ra nhưng không hiểu được ý của khách thì cũng bó tay. Nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề nữa rồi.

- Cá nhân mình đang là người trong ngành BĐS làm khối văn phòng chia sẻ thật tình luôn, ngành này đến 85% nhân sự bán được đều có chung điểm là hoạt ngôn - niềm nở - khéo léo và lì đòn. Về khoản ngoại hình thì hầu như các bạn trai xinh gái đẹp dễ gây ấn tượng tốt ban đầu với khách hẹn đi gặp mặt lần đầu các thứ thôi, chứ còn các cá nhân bán hàng như máy tại công ty mình thì ngoại hình tầm trung à.

Hai nữa là tùy công ty, tùy lãnh đạo và cũng tùy cả đồng nghiệp nốt. May mắn vô công ty oke thì lên hương, xui xui thì bye.

- Trước tôi làm cò đất từ hồi sinh viên. Sếp tốt, đồng nghiệp vui tính, không drama, không sân si nhau như một số ngành khác (cảm nhận cá nhân). Nhưng xác định làm thì trong túi phải có tiền đủ để sinh tồn trên 6 tháng vì gần như không có lương cứng. Đợt đấy tôi làm chủ yếu là để viết đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và làm đồ án tốt nghiệp nên đi làm như đi chơi, thế mà ăn hên chốt được 2 căn shophouse. Giờ nghỉ sang ngành khác rồi nhưng nhớ lại vẫn nhiều kỷ niệm.

Làm BĐS - nghề nghe thôi đã thấy giàu liệu có ngon ăn đến thế? - Ảnh 2.

- Đúng thật tôi chưa có duyên làm giàu nhờ BĐS nhưng nghề này đã cho tôi quá nhiều thứ mà có tiền cũng chẳng thể mua được.

- BĐS kiếm tiền nhiều lắm ý. Nhưng quan trọng phải khéo miệng ăn nói, mối quan hệ phải rộng, phải có duyên với nghề nữa. Công ty mình tháng nào ai cũng chốt được ít nhất từ 2-5 hợp đồng, kiếm từ vài chục đến trăm. Mà toàn cây cổ thụ kinh nghiệm từ 5-10 năm. Chua lắm không dễ ăn đâu.

- BĐS còn có 1 mặt trái là cạnh tranh khốc liệt vô cùng. Anh em trước chơi thân nhau lắm mà sau vài vụ chia chác không đều, giờ nhìn nhau như kẻ thù.

- BĐS lúc kiếm 100 - 300 triệu/ tháng nhưng có giai đoạn mấy tháng chả kiếm được đồng nào.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lam-bds-nghe-nghe-thoi-da-thay-giau-lieu-co-ngon-an-den-the-20220116215906089.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm