Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt

THU TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 03/08/2017

Nguyên liệu chính của bánh gạo dẻo Hàn Quốc là bột gạo nếp rất dễ kiếm thôi.

Nhắc tới bánh gạo Hàn Quốc, mọi người sẽ nghĩ tới ngay 2 phiên bản: Loại thứ nhất là bánh gạo sống phải luộc lên để làm món Tteok-bokki, loại thứ hai làm từ gạo nếp dẻo bọc bột đậu nành rang để dùng trong các món ngọt tráng miệng hoặc ăn trực tiếp. Hôm nay chúng mình cùng vào bếp khám phá cách làm loại bánh gạo thứ hai nhé: bánh gạo dẻo injeolmi. Nguyên liệu tạo nên độ dẻo đặc trưng cho injeolmi chính là bột gạo nếp. Nói đến đây, các bạn không phải lo món ăn Hàn Quốc khó kiếm nguyên liệu nữa rồi đúng không?

Nếu bạn đang đau đầu tìm nơi nào bán injeolmi để làm các món Hàn khoái khẩu thì hãy tự "lăn vào bếp" vì cách làm rất đơn giản thôi!

Chúc các bạn thành công với món bánh gạo dẻo injeolmi ngọt ngào, dẻo quẹo này nhé!

Cách làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc injeolmi:

Bước 1:

- Trước hết, các bạn rây các loại bột gồm: bột gạo nếp, đường, muối vào bát.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn đào lõm một hố nhỏ trong bát bột rồi đổ nước ít một vào trộn đều tới khi ướt toàn bộ bột nhé!

Bước 3:

- Hãy bọc nilon thực phẩm lên mặt bát bột, quay lò vi sóng 3 lần: lần đầu trong 1p 30s, 2 lần sau trong 1p nhé.

- Sau mỗi lần quay vi sóng, các bạn nhớ dùng muôi trộn đều nhé.

Bước 4:

- Trong một bát khác, chúng mình trộn đều bột đậu nành rang và đường, muối theo khẩu vị để bọc ngoài viên bánh gạo dẻo.

Bước 5:

- Phần bánh gạo nếp sau khi đã quay chín trong lò vi sóng sẽ cực kỳ dẻo và dính. Đặt toàn bộ bánh gạo dẻo vào lớp bột đậu và xắt viên vừa ăn thôi!

Chỉ cần vài phút, chúng mình đã có thể thưởng thức ngay bánh gạo dẻo injeolmi mà người Hàn vẫn dùng để tráng miệng cùng tách trà quế ngọt rồi.

Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt - Ảnh 6.

Injeolmi được các bạn nữ yêu thích không chỉ vì cách kết hợp đa dạng mà còn vì bột đậu nành rang chứa nhiều estrogen nữa!

Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt - Ảnh 7.

Chúng mình có thể trộn thêm bột matcha, tinh than tre nữa để tạo màu và hương vị cho bánh gạo dẻo.

Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt - Ảnh 8.

Chúng mình có thể dùng injeolmi để ăn vã, để làm món mặn như gà bọc bánh gạo chiên (xem công thức tại đây).

Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt - Ảnh 9.

Hay làm topping cho món patbingsu ngọt nhé (xem công thức tại đây).

Làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc ăn kèm patbingsu trong nháy mắt với nguyên liệu chính thuần Việt - Ảnh 10.

Nguyên liệu làm bánh gạo dẻo Hàn Quốc injeolmi:

Phần bánh gạo

- 200g bột gạo nếp

- 20g đường

- 1 nhúm nhỏ muối

- 150ml nước

Phần bột phủ

- 1/2 cup bột đậu nành rang

- 2 tsp đường

- 1 nhúm nhỏ muối

Nguồn: Sweethailey