Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của nhân loại: Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để TIỀN ĐẺ RA TIỀN!

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:23 24/03/2022

Cách tạo thêm thu nhập không thể dễ dàng hơn!

Bạn đã bao giờ ước rằng mình có nhiều tiền hơn mà không cần phải cố gắng hết sức? Hay bạn lo lắng rằng mình sẽ không có đủ tiền tiết kiệm cho việc nghỉ hưu hoặc cho một chuyến du lịch vòng quanh thế giới?

May mắn thay, thực sự có một cách đơn giản để hoàn thành những điều đấy, đó chính là lãi kép - thứ có thể giúp bạn tăng tài sản theo cấp số nhân.

Bạn đã Làm giàu tuổi 20 như thế nào, kể coi!

Bước 1: Chia sẻ câu chuyện về chủ đề "Tiền đẻ ra tiền" dưới hình thức bài viết hoặc video.

Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua website Làm giàu tuổi 20 email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Lý do tại sao Warren Buffett lại giàu đến như vậy?

Warren Buffett bắt đầu đầu tư nghiêm túc khi mới 10 tuổi. Vào năm 30 tuổi, ông ấy có giá trị tài sản ròng là 1 triệu đô la. Sau khi đã tính với điều chỉnh lạm phát, nó tương đương 9,3 triệu đô la ở hiện tại.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Warren Buffett chỉ là một người bình thường, dành tuổi thiếu niên và 20 để khám phá thế giới và tìm kiếm niềm đam mê của mình - đến năm 30 tuổi, giá trị tài sản ròng của ông chỉ là 25.000 đô la?

Giả sử Warren vẫn tiếp tục kiếm được khoản lợi nhuận đầu tư là 22% hàng năm - nhưng bỏ đầu tư và nghỉ hưu ở tuổi 60 để chơi golf và dành thời gian cho các cháu của mình. Ước tính sơ bộ về giá trị tài sản ròng của ông ấy ngày nay là bao nhiêu?

Không phải 81 tỷ đô la mà là 11,9 triệu USD - ít hơn 99,9% so với giá trị tài sản ròng thực tế của ông.

Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của nhân loại: Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để TIỀN ĐẺ RA TIỀN! - Ảnh 2.

Thực tế, tất cả thành công tài chính của Buffett có thể được gắn liền với nền tảng tài chính ông đã xây dựng trong những năm đầu đời. Đồng thời, ông vẫn làm việc và tiếp tục đầu tư cho đến tận bây giờ.

Đó là cách hoạt động của lãi kép. Hãy nghĩ về điều này theo cách khác: Buffett là nhà đầu tư giàu nhất mọi thời đại. Nhưng ông có thể không phải là người vĩ đại nhất - ít nhất là khi dựa trên tiêu chuẩn lợi nhuận trung bình hàng năm.

Jim Simons, người sáng lập quỹ đầu cơ Renaissance Technologies, đã kiếm được lãi kép ở mức 66% hàng năm kể từ năm 1988. Không ai phá vỡ được kỷ lục này. Như chúng ta vừa thấy, tài sản Buffett đã tăng khoảng 22% hàng năm, chỉ bằng một phần ba.

Giá trị tài sản ròng của Simons theo một số nguồn là khoảng 23 tỷ đô la, kém Warren Buffett 72%. Tại sao lại có sự khác biệt?

Bởi vì Simons đã bắt đầu chặng đường đầu tư của mình cho đến khi ông 50 tuổi. Số năm trong ngành này của ông so với Warren Buffett là ít hơn nhiều. Nếu Simons kiếm được 66% lợi nhuận hàng năm trong khoảng thời gian 70 năm như cách Buffett đã xây dựng khối tài sản của mình, thì ông ấy sẽ nhận được - hãy nín thở - 63,900,781,780,748,160,000 đô la.

Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của nhân loại: Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để TIỀN ĐẺ RA TIỀN! - Ảnh 3.

Lợi ích từ sức mạnh vô biên của lãi kép - tiền đẻ ra tiền

Khái niệm lãi kép không còn xa lạ, thậm chí đã trở nên quen thuộc và là triết lý đầu tư của một số người. Không phải ngẫu nhiên mà nó được Albert Einstein gọi là "kỳ quan thứ tám của thế giới". Lãi kép là khoản tiền lợi nhuận của một khoản tiền gửi được tính dựa trên cả số tiền gốc ban đầu và lãi tích lũy từ những kỳ trước. Hay nói một cách đơn giản, lãi kép là tiền bạn kiếm được chính trên số lãi của mình.

Bạn tiết kiệm hoặc đầu tư càng lâu, lãi kép càng lớn. Hiệu ứng lãi trên lãi suất có thể tạo ra lợi nhuận liên tục tăng dựa trên số tiền đầu tư ban đầu của bạn. Do vậy, bạn tiết kiệm hay đầu tư càng lớn càng sớm, số tiền lãi càng nhiều.

Sự kỳ diệu của lãi kép cho phép các nhà đầu tư phát triển của cải. Trong khi nó chỉ yêu cầu hai điều duy nhất để đạt được điều đó: tái đầu tư thu nhập và thời gian.

Ví dụ, mục tiêu của bạn là có 10 tỷ vào thời điểm nghỉ hưu ở tuổi 60. Trong trường hợp này, giả sử bạn kiếm được lợi tức đầu tư hàng năm là 8%.

Nếu bắt đầu đầu tư ở tuổi 20, bạn sẽ chỉ phải trích gần 2,9 triệu mỗi cuối tháng vào tài khoản đầu tư để đạt được mục tiêu 10 tỷ ở tuổi 60. Nếu bạn đợi đến 30 tuổi, con số này khoảng 6,7 triệu/ tháng. Và nếu đợi đến 40 tuổi, bạn sẽ phải đầu tư gần 14 triệu đồng mỗi tháng để đạt được mục tiêu của mình.

Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của nhân loại: Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để TIỀN ĐẺ RA TIỀN! - Ảnh 4.

Ngoài lãi kép, giá trị thời gian của tiền và lạm phát là hai yếu tố chính cần được xem xét khi lập kế hoạch tài chính. Chúng ta đều biết rằng giá trị của tiền bạc giảm dần theo thời gian. Tỷ lệ lạm phát cao kéo dài cũng làm giảm giá trị đồng tiền và sức mua của nó.

Chẳng hạn, nếu một khoản đầu tư vào cổ phiếu tạo ra lợi tức hàng năm là 15%, tỷ suất lợi nhuận thực tế của khoản đầu tư sẽ chỉ là 12.38% mỗi năm sau khi tính toán lạm phát ở mức 5%/ năm.

Lãi kép khiến tài sản của bạn tăng nhanh hơn. Bởi vì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ số tiền bạn đầu tư, cũng như tiền lãi vào cuối mỗi kỳ tính lãi kép. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ nhiều tiền để đạt được mục tiêu của mình!

Sự kỳ diệu của lãi kép có thể là một yếu tố quan trọng khi xây dựng sự giàu có. Bạn mở tài khoản tiết kiệm hoặc bắt đầu đầu tư càng sớm, bạn càng kiếm được nhiều tiền theo lãi suất kép. Nó cũng là chìa khóa để giúp giảm thiểu các yếu tố làm xói mòn của cải như chi phí sinh hoạt tăng, lạm phát và giảm sức mua.

Ảnh: Tổng hợp

1 tỷ đã có trong tay nhưng sao có thể để tiền nằm yên không dịch chuyển. Tuổi trẻ là sự liều lĩnh đầu tư lớn để nhận về thành quả Tiền đẻ ra tiền cùng nhiều bài học giá trị. Đó cũng chính là chủ đề 2 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua:

Website: Làm giàu tuổi 20

Email lamgiautuoi20@vccorp.vn

Fanpage Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề "Tiền đẻ ra tiền" sẽ diễn ra từ 23/3/2022 đến 12/4/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

- Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

- Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

- Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF và sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của nhân loại: Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để TIỀN ĐẺ RA TIỀN! - Ảnh 6.
https://kenh14.vn/lai-kep-la-ky-quan-thu-8-cua-nhan-loai-cach-don-gian-nhung-hieu-qua-nhat-de-tien-de-ra-tien-20220323182247863.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm