Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng "chụy" gọi "mấy đứa" ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật?

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 02/10/2020

Nhưng thực hư việc này như thế nào?

Tự dưng hôm nay, khán giả tại Việt Nam bỗng thấy một hiện tượng lạ: Lady Gaga bỗng dưng giỏi tiếng Việt đột xuất, viết status bằng tiếng Việt cực kì sành sỏi đăng lên hẳn trang Facebook có gần 60 triệu người theo dõi. 

Tuy nhiên thực hư sự việc này ra sao?

Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 1.

Bài đăng của Lady Gaga đang gây "bão" cộng đồng fan US-UK tại Việt Nam cả ngày hôm nay.

Cụ thể, sáng ngày 2/10, trên trang Facebook chính chủ của Lady Gaga xuất hiện một bài đăng quảng bá MV 911 hoàn toàn bằng tiếng Việt. Không phải là dạng tiếng Việt dùng "Google dịch" mà được diễn đạt với văn phong cực kì đời thường, bám sát với giới trẻ: "Nghe & xem liền cho chụy nào mấy đứa".

Khán giả ngạc nhiên không chỉ vì Lady Gaga viết tiếng Việt mà còn bởi đại từ nhân xưng mà Mẹ Quái vật sử dụng: xưng "chụy", gọi "mấy đứa" ngọt xớt, cứ như cô nàng là nghệ sĩ Vpop từ đó đến giờ chứ không phải là siêu sao quốc tế đình đám của thế 21 vậy! Little Monster nói riêng và khán giả nói chung không khỏi bất ngờ và bàn tán xôn xao về bài đăng quá đáng yêu của Lady Gaga.

Lady Gaga - 911

Tuy nhiên, người hâm mộ của Lady Gaga tại Việt Nam khoan hãy vui mừng, vì thực ra bài viết này có chăng là do ekip của nữ ca sĩ thực hiện, Mẹ Quái vật không hề trực tiếp viết ra những dòng này và nó cũng được đăng lên ở chế độ tiếng Việt cho riêng khu vực Việt Nam đọc được. Ở mỗi nước sẽ là 1 bài đăng tương ứng được viết bằng ngôn ngữ nước đó. 

Cụ thể, khi nhìn kĩ vào trạng thái của dòng thông báo trên có thể thấy được biểu tượng hình bánh răng, thể hiện việc bài viết này đã được tùy chỉnh giới hạn, chỉ xuất hiện ở một khu vực nhất định. 

Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 3.
Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 4.

Dấu răng cưa hiện trên bài đăng của Lady Gaga.

Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 5.

Các bài đăng chính thức, có tính chất quan trọng sẽ được đăng dưới dạng công khai khắp toàn cầu với biểu tượng hình trái địa cầu trên Facebook.

Mặc dù sự thật hơi hụt hẫng một chút nhưng động thái này cũng phần nào chứng tỏ thị trường âm nhạc ngày càng phát triển của Việt Nam đã lọt vào "mắt xanh" của ekip Lady Gaga, khiến họ tạo riêng bài viết tiếng Việt với ngôn ngữ rất gần gũi như thế này. 

Dành cho ai chưa biết, Lady Gaga đã từng đến Việt Nam biểu diễn một lần tại đêm Chung kết Miss Universe 2008 ở Nha Trang, sự kiện góp phần không hề nhỏ giúp đưa tên tuổi của Gaga khi đó (lúc đó vẫn chỉ là một ca sĩ hạng B ít danh tiếng) được khán giả quốc tế biết đến nhiều hơn. 

12 năm trôi qua, khán giả tại Việt Nam chắc chắn rất mong chờ Mẹ Quái vật sẽ trở lại Việt Nam, nhưng lần này là với vị trí của một siêu sao quốc tế.

Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 6.

Lady Gaga trình diễn tại Việt Nam năm 2008.

Trước đó, trang Facebook của DJ nổi tiếng Marshmello cũng chia sẻ đoạn clip nữ ca sĩ LyLy cover ca khúc Be Kind. Tuy nhiên, bài viết này cũng tương tự với trường hợp của Lady Gaga: chỉ giới hạn và tiếp cận đến đối tượng khán giả tại Việt Nam mà thôi. 

Lady Gaga bỗng dưng... nói tiếng Việt như gió, còn xưng chụy gọi mấy đứa ngọt xớt và kêu gọi fan ủng hộ MV như thật? - Ảnh 7.

Clip: YouTube, Ảnh: chụp màn hình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm