Là tổng đạo diễn 2 phim âm nhạc Việt lên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng tuyên bố cực gắt: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn "haters" đâu rồi?

An Nhi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:30 04/10/2021

Nhà sản xuất âm nhạc Long Halo - nghệ sĩ độc quyền thuộc M-TP Entertainment đã có bài đăng dài chia sẻ cảm xúc sau khi 2 show âm nhạc mà anh làm tổng đạo diễn đều được trình chiếu trên Netflix.

Đúng 0h ngày 1/10 vừa qua, nam rapper Đen Vâu đã trình làng liveshow Show Của Đen "full không che" trên hai nền tảng Netflix và YouTube. Là tổng đạo diễn của chương trình, nhà sản xuất âm nhạc Long Halo mới đây đã có bài đăng chia sẻ dài trên trang cá nhân.

Theo đó, Long Halo kể lại hành trình 6 năm trước từng rời Hà Nội và cùng anh trai là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xây dựng studio. Tưởng chừng như đã gặt hái được thành công và con đường sự nghiệp êm đềm nhiều người ủng hộ, nhưng Long Halo cho biết từng gặp phải những lời khiếm nhã.

Là tổng đạo diễn của 2 phim âm nhạc trên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng nhắn gửi haters: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn bạn đâu rồi? - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang cá nhân của nhà sản xuất Long Halo

Tiếp đến, nhà sản xuất Long Halo chia sẻ về những cột mốc trong sự nghiệp như tham gia The Remix, hợp tác cùng công ty của đạo diễn Quang Huy - Wepro và hiện tại là M-TP Entertainment.

Về Show Của Đen diễn ra vào cuối năm 2019, Long Halo cho biết đây không phải là sự kiện đầu tiên anh nhận trách nhiệm là người đứng đầu nhưng đương nhiên vẫn xảy ra những vấn đề nhỏ.

Nói về không khí cuồng nhiệt của 2 sự kiện đình đám mà anh từng làm tổng đạo diễn là Sky Tour Show Của Đen, Long Halo chia sẻ: "Không phải mai đào khi nói mình thỉnh thoảng vẫn lục lại trong trí nhớ cảm giác sống lại trong không khí cuồng nhiệt của Sky Tour hay Show Của Đen, có thể các bạn đang chỉ cổ vũ cho nghệ sĩ của các bạn, các bạn cũng chả biết mình hay anh em ekip là ai, nhưng cảm xúc của các bạn là thành công của chúng tôi".

Là tổng đạo diễn của 2 phim âm nhạc trên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng nhắn gửi haters: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn bạn đâu rồi? - Ảnh 2.

Nhà sản xuất âm nhạc Long Halo

Là tổng đạo diễn của 2 phim âm nhạc trên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng nhắn gửi haters: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn bạn đâu rồi? - Ảnh 3.

Anh là tổng đạo diễn của hai sự kiện âm nhạc lớn là Sky Tour - Sơn Tùng M-TP và Show Của Đen - Đen Vâu

Đáng chú ý, ở cuối dòng trạng thái, Long Halo gửi lời nhắn gửi đến những người luôn ghen ghét: "Hey haters, Việt Nam có 2 phim âm nhạc đầu tiên lên Netflix rồi, và cả 2 phim tên tao đều ở những vị trí cao nhất đấy. Ủa mày đâu rồi?".

Là tổng đạo diễn của 2 phim âm nhạc trên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng nhắn gửi haters: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn bạn đâu rồi? - Ảnh 4.

Long Halo gửi lời nhắn cực gắt đến các "hater"

Trước 2 show âm nhạc là Sky TourShow Của Đen, Long Halo cũng chính là đạo diễn âm nhạc của Sky Tour 2019 cũng như liveshow M-TP Ambition: Chuyến Bay Đầu Tiên năm 2015. Halo cũng là người đồng sáng lập nên dàn nhạc Rhapsody Philharmonic năm 2010.

Anh là một trong những producer được nhiều tên tuổi các ca sĩ lớn "chọn mặt gửi vàng" như: Hà Anh Tuấn, Tuấn Hưng, Khắc Việt, Lê Hiếu, Văn Mai Hương, Hoàng Thuỳ Linh, Phạm Quỳnh Anh, Nam Cường, Bảo Thy… Vào cuối tháng 7/2020, M-TP Talent đã chính thức công bố Long Halo là nghệ sĩ độc quyền mới của công ty với cương vị nhà sản xuất (show producer).

Là tổng đạo diễn của 2 phim âm nhạc trên Netflix, nghệ sĩ độc quyền của Sơn Tùng nhắn gửi haters: Tên tôi ở vị trí cao nhất, còn bạn đâu rồi? - Ảnh 6.

Long Halo hiện tại là nghệ sĩ độc quyền thuộc M-TP Entertainment

Nguyên văn dòng trạng thái của nhà sản xuất Long Halo:

Show Của Đen - dấu mốc của anh mixer trở thành… gì đó lớn hơn.

Ngày 10-10-2015, rời bỏ Hà Nội nơi mà cùng anh Hoài Anh xây dựng Cuti’s Studio trở thành 1 cái tên nổi tiếng, vào Sài Gòn với giấc mộng tiếp tục tạo dựng một đế chế về thu âm, nhưng ở đây không dễ như vậy. Tưởng rằng mình sẽ làm được điều mình muốn, nhưng không, mọi thứ không dễ dàng.

Nơi đất khách quê người, có người cởi mở chào đón, nhưng cũng không ít người không như vậy, không hiếm gặp những lần mình nhận phải những lời kiểu "ơ sao lại ở đây, ai nghỉ qua thay à?" Hay "ủa có tài gì sao lại ở đây?", "nó chỉ là blah blah…". Biết sao được, đất khách quê người mà, giấu những thứ tiêu cực vào đâu đó trong lòng rồi phải tự cố gắng lên thôi.

Nhưng trộm vía, Sài Gòn không thật sự như vậy. Dù mới chân ướt chân ráo vào, nhưng đã có không ít người đưa tay ra giúp đỡ nên mình đã có The Remix mùa đầu tiên từ anh Hoài Anh anh chị ở CTS. Và sau chương trình, từ mixer mình đã trở thành music producer và mình sản xuất nhạc theo cách của riêng mình. Em xin chân thành cảm ơn…

Sau The Remix là đến 1 dấu mốc rất lớn, nơi đã thay đổi tư duy mình và chỉ dạy những thứ mình đi theo đến tận bây giờ, đó là Wepro. Ở đây anh Quang Huy giống như đã lấy đi thằng Halo cũ và thay vào đó 1 thằng Long Halo phức tạp hơn, suy nghĩ hơn và một tầm nhìn bao quát, nói ở đây thay đổi hoàn toàn con người mình là không sai, thay đổi lớn đến mức bạn bè xung quanh nhìn thấy rất rõ (tích cực nhé). Và ở đây đã trao cho mình cơ hội lần đầu tiên đứng ở vị trí tổng đạo diễn của 1 chuỗi chương trình âm nhạc. Xin cảm ơn anh chị, cảm ơn Wepro đã tin tưởng em ạ.

Sau Wepro là M&M House và M-TP Entertainment, đây cũng là 2 nơi rất nhiều kỷ niệm và nhiều câu chuyện để kể, nhưng sẽ dành cho dịp khác thích hợp hơn, để nói về câu chuyện Show Của Đen.

Câu chuyện về Đen Vâu và DV Ent có lẽ là tổng hợp của những năm trong SG. Bắt đầu "va" nhau từ Rapcoustic 2. Công việc bắt đầu làm với nhau lại là thu và mix… easy game. Rồi số 3, được sự tin tưởng nên không còn làm hậu kỳ nữa mà làm sản xuất âm nhạc, bài vở, nhạc cụ, nghệ sĩ vv… đi tiếp với nhau được vài số rapcoustic thì những thứ nghĩ ra, muốn làm, những âm nhạc, chiêu trò biểu diễn… Rapcoustic là không đủ, vậy là project Đen Vâu 10 năm được bắt đầu thực hiện với tư cách là tổng đạo diễn.

9-11-2019 Show Của Đen.

Không phải show đầu tiên mình lead và đương nhiên vẫn xảy ra những vấn đề nhỏ nhỏ lớn lớn linh tinh, nhưng thứ đặc biệt nhất đối với mình đêm hôm đó có lẽ là khán giả. Sky thì quá nổi tiếng với sự ủng hộ và cổ vũ nồng nhiệt rồi, nhưng hôm đó mình mới thấy Đồng Âm cũng nóng không thua kém. Các bạn hát theo tất cả các bài trong show (là rap nhé, không phải ca khúc), cổ vũ cả buổi không mệt. Nhờ Sky và Đồng Âm mình mới hiểu, sự ủng hộ của các bạn góp phần rất lớn tạo nên sự thành công của show diễn.

Không phải mai đào khi nói mình thỉnh thoảng vẫn lục lại trong trí nhớ cảm giác sống lại trong không khí cuồng nhiệt của Sky Tour hay Show Của Đen, có thể các bạn đang chỉ cổ vũ cho nghệ sĩ của các bạn, các bạn cũng chả biết mình hay anh em ekip là ai, nhưng cảm xúc của các bạn là thành công của chúng tôi.

Đấy là hành trình ngắn gọn của mình tới Show của Đen, hành trình từ Hà Nội tới Sài Gòn. Show của Đen không phải 1 chương trình khủng, không có con số đầu tư khủng, led cả trăm m2, không có đạo cụ khủng, dancer cả trăm người, chiêu trò drama sân khấu vv… nhưng show là 1 bài test hoàn hảo cho việc mình và Đen muốn chứng minh:

Âm nhạc đủ sức để chỉ cần 1 mình nó thôi cũng đủ làm khán giả cháy đến vậy.

Show lên Netflix, mong từng ngày để có thể khoe với anh em bạn bè ekip, và mong chờ những lời chia vui, chúc mừng hay nói trắng ra là mình muốn được công nhận ạ. Nhưng có vẻ không phải thế, cũng không biết vì sao nữa, có thể mình chưa đủ giỏi, show chưa đủ thuyết phục. Mình không dám nhận mình là đạo diễn vì kiến thức, kinh nghiệm và đóng góp cho nghề này còn rất yếu, nhìn lên các anh thật sự 2 từ "đạo diễn" vẫn còn là một chặng đường rất xa, mình chỉ là leader chịu trách nhiệm sao cho chương trình diễn ra tốt nhất có thể thôi.

Với mình, đây cũng là bài test mình đã hoàn thành để trả cho những người đã tin tưởng mình, đã giúp đỡ và dõi theo mình dù ở Hà Nội hay Sài Gòn.

Xin chân thành cảm ơn ạ

P/S: Hey haters, Việt Nam có 2 phim âm nhạc đầu tiên lên Netflix rồi, và cả 2 phim tên tao đều ở những vị trí cao nhất đấy. Ủa mày đâu rồi?

Nguồn: FB NV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm