Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp "con sen": Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:44 02/10/2020

Người dùng mạng ai nấy cũng đều cảm thấy buồn cười với những hình ảnh tương tác đáng yêu giữa Tổng thống Phần Lan với "boss" chó của mình.

Trên thế giới, có rất nhiều nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia nuôi chó, chúng ta có thể kể tới Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Nữ hoàng Anh với những chú chó Corgi nổi tiếng. Và cũng không thể phủ nhận chó chính là nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ, là loại "vitamin" đáng yêu để thêm vào, xoa dịu bầu không khí nghiêm túc, căng thẳng nơi chính trường. Dưới đây là một trường hợp như thế.

Tổng thống Nga và Nữ hoàng Anh bên cạnh những chú chó nổi tiếng của mình

Năm 2017, chú chó Lennu của Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö bỗng nhiên gây bão mạng xã hội vì những hành động ngốc nghếch nhưng lại vô cùng đáng yêu của nó. Chỉ trong một đêm, người dùng mạng đã thi nhau chia sẻ những bức ảnh của chú chó tinh nghịch này.

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 2.

Chú chó Lennu của Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö

Cụ thể, Tổng thống Phần Lan và vợ là Jenni Haukio có nuôi một chú chó giống Boston terrier tên là Lennu. Dù có ngoại hình đáng yêu và thân thiện nhưng trước năm 2017, Lennu vẫn là "kẻ vô danh", mãi cho đến khi hình ảnh của chú chó xuất hiện cùng ngày Tổng thống được cây viết Kelly Weill của tờ Daily Beast đăng tải lên Twitter, lúc này mới thực sự là lúc Lennu bước ra ánh sáng.

Khoảnh khắc đáng yêu đưa Lennu đến với cộng đồng mạng, trở thành ngôi sao

Theo đó, trong một sự kiện có sự xuất hiện của ngài Tổng thống, Lennu cũng đã được đi cùng. Và chú chó tinh nghịch đã không bỏ lỡ cơ hội để được diễn trò, tấu hài, điều khiến danh tiếng của Lennu đi xa hơn. Khi đó, mọi ống kính đều bị chú chó nhỏ thu hút và người chủ của nó - Tổng thống Sauli Niinistö đành ngậm ngùi làm kép phụ. Ngay sau khi hình ảnh của Lennu xuất hiện trên mạng xã hội, cư dân mạng đã nháo nhào săn tìm thêm ảnh chụp chú chó tinh nghịch này.

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 4.

Có làm Tổng thống thì cũng không thể thoát kiếp "con sen"

Dưới đây là một số hình ảnh của "Đệ nhất chó Phần Lan", Lennu:

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 5.

Lennu cùng với Đệ nhất phu nhân Phần Lan

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 6.

Lennu rất tinh nghịch trong các sự kiện được xuất hiện cùng ngài Tổng thống và phu nhân

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 8.
Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 9.

Chú chó luôn thân thiện và đáng yêu

Là nguyên thủ quốc gia cũng không thoát khỏi kiếp con sen: Những khoảnh khắc si mê chó cưng của Tổng thống Phần Lan gây sốt MXH - Ảnh 10.

Những hành động ngốc nghếch của Lennu khiến người ta càng phát cuồng với nó hơn

Nguồn: Mashable, Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm