Lạ lùng: Robot làm nữ chính bom tấn lại còn mất 2 năm để học diễn như con người?

Bim Bim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:14 29/07/2020

Bên cạnh nữ chính là robot Erica của Nhật Bản, phía sản xuất của phim "B" cũng mong muốn thuê thêm một số người máy khác để vào vai quần chúng và giúp đỡ ê-kíp làm phim.

  Trước tình hình rạp phim và ngành điện ảnh tại Mỹ đang "đau đầu" trước dịch bệnh COVID-19 chuyển biến phức tạp, một ê-kíp phim đã nghĩ ra sáng kiến khá bất ngờ và có phần kỳ lạ đó là thuê... robot để đóng phim cho mình.

  Vào ngày 25/7, Matthew Helderman - nhà sản xuất từng cộng tác với Netflix đã chia sẻ rằng bản thân đang lên kế hoạch một tựa phim bom tấn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, và nữ chính của phim lần này sẽ là nàng robot nổi tiếng Erica.

  Lạ lùng: Robot làm nữ chính bom tấn lại còn mất 2 năm để học diễn như con người? - Ảnh 1.

  Erica sẽ trở thành diễn viên robot đầu tiên đóng nữ chính phim bom tấn.

  Sản phẩm lần này có cái tên ngắn gọn là B, kể về một người máy âm mưu xâm nhập và chiếm hữu trí óc con người sau khi có được ý thức thật sự. Để chuẩn bị cho màn debut màn ảnh hoành tráng, Erica đã mất đến 2 năm chỉ để biết diễn viên là gì và học tập những kỹ năng diễn xuất cơ bản như con người. Đôi lúc, nữ robot khiến những người khác muốn "gục ngã" với những câu hỏi ngây ngô như "Sao tôi phải nói câu này dịu dàng hơn hay gay gắt hơn?" hay "Sao tôi lại làm hành động này khi có máy quay, còn lúc không có thì không làm?".

  Lạ lùng: Robot làm nữ chính bom tấn lại còn mất 2 năm để học diễn như con người? - Ảnh 2.

  Erica đã rất chăm chỉ để... học diễn như người bình thường.

  Chia sẻ về quá trình "khởi nghiệp" của Erica, Helderman nhấn mạnh cô nàng có khả năng nhớ thoại ngay lập tức, nhưng không dễ dàng để điều chỉnh nhịp điệu, phong cách "nhả" thoại phù hợp với hoàn cảnh. Ngoài ra, vì là một robot trí tuệ nhân tạo nên khả năng ứng biến của cô nàng rất kém, đòi hỏi ê-kíp phải xây dựng bối cảnh và kịch bản chuẩn xác đến từng chi tiết để tránh rủi ro phát sinh.

  Lạ lùng: Robot làm nữ chính bom tấn lại còn mất 2 năm để học diễn như con người? - Ảnh 3.

  Erica được chế tạo bởi nhà phát minh Hiroshi Ishiguro của đại học Osaka, Nhật Bản. Nhan sắc của cô được ông lấy ý tưởng từ các người đẹp của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ.

  Ngoài ra, phía sản xuất còn đang dự định thuê thêm robot để đóng quần chúng và làm việc trong đoàn phim, từ đó cũng dễ hiểu khi một bom tấn sci-fi lại chỉ có kinh phí vỏn vẹn 70 triệu USD. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì thêm về đạo diễn và nam chính nào đủ dũng cảm để nhận đóng cặp cùng Erica. Trước đó, hãy cùng chiêm ngưỡng một số "nét diễn" của nàng robot xinh đẹp tài năng này nhé!

  Mỹ nhân với mắt cười cuốn hút.

  Ngôn ngữ hình thể cũng "ổn áp" đó chứ!

  Biểu cảm đa dạng, ai còn dám chê cô "diễn đơ"?

  Phim đang trong quá trình tiền sản xuất, dự kiến bắt đầu quay vào năm 2021.

  (Nguồn: The NY Times)

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

  Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
 • Đọc thêm