Kỷ yếu cực chất của dân chuyên: Toàn trai xinh gái đẹp học giỏi, đính kèm loạt trích dẫn "ướp muối" trong biển thính

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:51 29/05/2021

Kỷ yếu khối đã trở thành sự kiện thường niên và được học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh thực hiện từ năm 2018 đến nay.

Không xinh đẹp lung linh, không concept cầu kỳ, chỉ đơn giản với những tấm ảnh chân dung chẳng khác gì ảnh thẻ nhưng dưới đây là loạt hình khiến dân tình "ướp muối" trong biển thính. Phải công nhận, bộ ảnh kỷ yếu của học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã trở thành "vựa muối thế kỷ", lưu giữ kỷ niệm học trò. Một bộ ảnh hội tụ đầy đủ dàn học sinh khối 12, đánh dấu bức ngoặt của sự trưởng thành. Chưa hết, đẳng cấp gây cười lần này còn thuộc về câu chữ vô cùng đanh thép, quotes nào ra quotes nấy.

Kỷ yếu cực chất của dân chuyên: Toàn trai xinh gái đẹp học giỏi, đính kèm loạt trích dẫn ướp muối trong biển thính - Ảnh 1.

Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh

Kỷ yếu cực chất của dân chuyên: Toàn trai xinh gái đẹp học giỏi, đính kèm loạt trích dẫn ướp muối trong biển thính - Ảnh 2.

Được biết, Tri Ân Và Trưởng Thành là chuỗi sự kiện hằng năm để lưu giữ khoảnh khắc cũng như gửi tình cảm, lòng biết ơn của học sinh cuối cấp dành cho thầy cô, bạn bè. Còn kỷ yếu khối trở thành sự kiện thường niên được học sinh Chuyên Hạ Long thực hiện từ năm 2018 đến nay.

Kỷ yếu khối tri ân của K29 lấy ý tưởng từ cuốn kỷ yếu của teen nước ngoài. Nhưng vì nguồn kinh phí cho một cuốn kỷ yếu như vậy khá đắt đỏ nên các bạn học sinh quyết định dựng thành bảng kỷ yếu khối với tổng chi phí chỉ khoảng 3 triệu/ 432 học sinh khối 12.

Đẳng cấp thực sự là đây!

Câu chữ vô cùng đanh thép, quotes nào ra quotes nấy

Vào những buổi chiều rảnh rỗi, các bạn học sinh khối 12 đã cùng một số cộng tác viên khối 11 thực hiện công việc in ấn, in và dán ảnh, quotes, tự vé icon cầm tay. Cô Nguyễn Thu Hằng - Giáo viên Vật Lý chia sẻ: "Quotes của các em là câu nói vui cho những ngày cuối cùng ở trường cấp 3 thêm năng lượng để chuẩn bị bước vào hành trình mới".

"Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, lễ chào cờ được diễn ra tại các lớp 12 (đã được chia đôi), cô trò có những chia sẻ khi dưới sân trường vắng học sinh... Khoé mắt cay cay, thương các bạn ấy... Chúc những chú dê thật nhiều sức khoẻ, quyết tâm trong giai đoạn ôn thi nước rút! Chúc các con sẽ thành công từng nấc thang quan trọng trong đời và đừng quên khoảng thời gian đẹp nhất chúng ta đã bên nhau", cô Nguyễn Thị Hoài Trang - Giáo viên Toán cho hay.

Bạn Phạm Ngọc Ánh, lớp 12C2, K29, Trưởng Ban tổ chức chuỗi sự kiện Tri Ân cho biết đây là sự kiện vô cùng có ý nghĩa đối với toàn thể học sinh, thầy cô Chuyên Hạ Long. Trong quá trình xây dựng kế hoạch, mọi người đã cùng nhau ghi lại nhiều những kỷ niệm quý giá. "Toàn bộ tâm huyết mà K29 dành cho chương trình đều đã được đền đáp xứng đáng bằng những thành quả ngày hôm nay, mình cảm thấy thực sự xúc động. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, mình yêu Chuyên Hạ Long!"

Nữ sinh Đoàn Thị Thúy Quỳnh, lớp 12Anh2, K29 tâm sự: "Cảm ơn các bạn vì đã là một phần trong 3 năm thanh xuân tươi đẹp của mình, dù các bạn là ai, học lớp nào, chỉ cần các bạn là học sinh Chuyên Hạ Long K29, thì chúng ta đều có cùng một tình yêu, một tình yêu vẹn nguyên dành cho Chuyên Hạ Long".

"Nhận được sự ủng hộ, quan tâm của mọi người, chúng mình cảm thấy vô cùng vui thích, và tự hào vì hình ảnh học sinh Chuyên Hạ Long được lan tỏa rộng rãi hơn. Mình bất ngờ vì sự nổi tiếng của bảng kỷ yếu khối. Chắc chắn đây là động lực các khóa sau của trường Chuyên Hạ Long tiếp nối những truyền thống đáng quý này", bạn Trần Thùy Anh, lớp 12C2, K29 nhắn nhủ.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm