Kỳ "rụng dâu" vừa hết, nữ giới đừng vội làm 3 việc sau đây nếu không muốn gây hại cho sức khỏe tử cung

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:04 17/02/2021

Sau kỳ kinh nguyệt vẫn là khoảng thời gian khá nhạy cảm nên bạn cần chú ý không nên thực hiện một số hành vi dưới đây.

Nhiều bạn nữ khi tới ngày hành kinh, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều, kèm theo đó là những cơn đau lưng, mệt mỏi. Đây là tình trạng chung mà bất kỳ cô nàng nào cũng sẽ gặp phải trong mùa "dâu rụng".

Sau khi kết thúc những ngày u ám này, các bạn nữ vẫn nên chăm sóc cơ thể thật tốt. Bởi một số việc cứ nghĩ là vô hại nhưng nếu làm ngay sau khi hết kinh nguyệt lại dễ dẫn đến những vấn đề sức khỏe xấu cho tử cung.

Dưới đây chính là 3 việc mà phái nữ không nên vội làm khi vừa kết thúc thời kỳ "đèn đỏ".

1. Mặc quần bó sát

Những ngày hành kinh thường phải mặc quần rộng rãi, thoáng mát nên sau khi kết thúc thời kỳ này thì nhiều cô nàng sẽ nghĩ mình có thể mặc lại được đồ bó sát để tôn lên vóc dáng. Tuy nhiên, dù là trước hay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt thì bạn cũng không nên mặc loại quần này. Do quần bó sát dễ làm nhiệt độ tầng sinh môn tăng cao, khiến vùng kín sinh sôi nhiều vi khuẩn, có thể gây viêm nhiễm vùng kín.

Kỳ rụng dâu vừa hết, nữ giới đừng vội làm 3 việc sau đây nếu không muốn gây hại cho sức khỏe tử cung - Ảnh 1.

2. Đi khám phụ khoa

Chuyện mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới đã không còn là điều quá xa lạ, nhưng nếu đi khám sau kỳ "rụng dâu" thì chả tốt chút nào đâu nhé! Vì sau khi kết thúc thời kỳ "đèn đỏ", cổ tử cung vẫn đang ở trạng thái mở, việc thăm khám lúc này có thể gây ra tình trạng lây nhiễm chéo, dễ làm vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập vào tử cung, từ đó càng làm nặng thêm các bệnh phụ khoa.

Hãy đợi sau khoảng 1 tuần hết kinh nguyệt thì mới đi khám phụ khoa là hợp lý.

Kỳ rụng dâu vừa hết, nữ giới đừng vội làm 3 việc sau đây nếu không muốn gây hại cho sức khỏe tử cung - Ảnh 2.

3. Quan hệ tình dục

Sau kỳ kinh nguyệt cũng được xem là một khoảng thời gian khá an toàn để quan hệ mà không cần sử dụng biện pháp tránh thai. Nhưng nếu quan hệ ngay sau khi hết kinh thì lại dễ gây ảnh hưởng không tốt đến nội mạc tử cung và không có lợi cho quá trình phục hồi nội mạc tử cung, thậm chí còn có thể khiến vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập vào tử cung và gây ra các bệnh phụ khoa khác nhau.

Việc giao hợp cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài, ra một ít máu bất thường ở tử cung lẫn âm đạo. Điều này sẽ gây bất lợi lớn cho sức khỏe của tử cung.

Kỳ rụng dâu vừa hết, nữ giới đừng vội làm 3 việc sau đây nếu không muốn gây hại cho sức khỏe tử cung - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm