Kỳ lạ bé sơ sinh có "đuôi" dài 12cm với chóp tròn vo như quả bóng

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:21 06/11/2021

Được biết, chiếc đuôi này được hình thành từ mô không xương với quả bóng to 4cm ở đầu, được tạo thành từ chất béo và mô liên kết phôi.

Mới đây, một em bé sơ sinh ở Brazil đã ra đời cùng với "đuôi" dài 12cm cùng với phần đầu phát triển hình quả bóng.

Theo chi tiết trong Tạp chí Báo cáo Trường hợp Phẫu thuật Nhi khoa, em bé này đã được sinh qua đường âm đạo ở tuần thứ 35 mà không có biến chứng.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đuôi dài 12cm với chóp tròn vo như quả bóng - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc đuôi khi bị cắt bỏ

Phân tích sau phẫu thuật cho thấy chiếc đuôi bao gồm mô không xương với quả bóng dài 4cm ở đầu được tạo thành từ chất béo và mô liên kết phôi. Tuy nhiên, điều khiến các bác sĩ lo ngại là chiếc đuôi này lại nối với hệ thần kinh của bé.

Rất may mắn, chiếc đuôi đã được cắt bỏ cẩn thận tại Bệnh viện Nhi đồng Albert Sabin ở thành phố Fortaleza, phía đông bắc Brazil, trước tháng 1 năm 2021. Bệnh viện cũng cho biết em bé đang trong quá trình phục hồi rất tốt.

Kỳ lạ bé sơ sinh có đuôi dài 12cm với chóp tròn vo như quả bóng - Ảnh 2.
Kỳ lạ bé sơ sinh có đuôi dài 12cm với chóp tròn vo như quả bóng - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc đuôi gắn liền cơ thể em bé mới sinh

Theo tìm hiểu, trẻ sơ sinh trong quá trình phát triển đều thực sự sở hữu một cái đuôi khi còn trong bụng mẹ, vào khoảng thời điểm thai kỳ từ 4 đến 8 tuần. Tuy nhiên, chiếc đuôi này thường được tái hấp thu trở lại cơ thể và hình thành thành xương cụt.

Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt hiếm gặp, chiếc đuôi này sẽ tiếp tục phát triển. Khoảng 40 trẻ em trong lịch sử nhân loại đã được ghi nhận là được sinh ra với "đuôi thật, không xương", "cấu tạo từ mô mỡ và mô liên kết, mạch máu, cơ và sợi thần kinh".

Nguồn: Unilad

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm