Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại "đắt cắt cổ" so với BTS và các nhóm khác?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 03/10/2020

Đợi 4 năm mới thấy BLACKPINK phát hành album hoàn chỉnh đầu tiên, thế nhưng số lượng bài hát ít ỏi khiến người nghe không khỏi "thòm thèm".

BLACKPINK đã phát hành THE ALBUM - full album đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm vào ngày 2/10, kèm theo đó là MV Lovesick Girls. Không phụ sự kỳ vọng suốt 4 năm của fan và công chúng, album đã nhận được phản ứng tích cực và hiện đứng đầu BXH iTunes toàn cầu cũng như 62 quốc gia khác.

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Đạt thành tích tốt là vậy nhưng sản phẩm mới của BLACKPINK vẫn tạo nên tranh cãi, và lý do đến từ số lượng các ca khúc và thời lượng từng bài. Mang tiếng là album hoàn chỉnh đầu tiên của BLACKPINK sau 4 năm nhưng THE ALBUM chỉ có 8 ca khúc. Con số này ngang ngửa với số lượng bài hát trong mini album của nhiều nhóm nhạc khác như BTS, TWICE…

Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại đắt cắt cổ so với BTS và các nhóm khác? - Ảnh 2.

Love Yourself: Her - mini album thứ 5 của BTS có tới 9 ca khúc, chưa kể bài hát bí mật chỉ có trong đĩa CD

Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại đắt cắt cổ so với BTS và các nhóm khác? - Ảnh 3.

Mini album MORE & MORE của TWICE có tới tận 7 bài

Đã vậy, tổng thời lượng album THE ALBUM chỉ dài 25 phút. Đĩa nhạc gồm 8 bài nhưng có tới 4 ca khúc dài không đến 3 phút là Ice Cream, Crazy Over You, Bet You WannaLove You To Hate Me, qua đó người nghe chưa thỏa mãn thì đã hết. Vì vậy mà nhiều cư dân mạng cho rằng full album của BLACKPINK chỉ bằng mini album của những nghệ sĩ Kpop khác.

Có người còn phàn nàn về giá bán album hoàn chỉnh đầu tay của 4 cô gái nhà YG. Phiên bản đĩa cứng của THE ALBUM được bán với giá 20.000 KRW (khoảng 397.000 VNĐ). So sánh với MAP OF THE SOUL: 7 - full album BTS tung ra hồi tháng 2 vừa qua thì sản phẩm này có giá là 19.400 KRW (khoảng 390.000 VNĐ), trong khi tracklist lên tới… 20 bài.

Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại đắt cắt cổ so với BTS và các nhóm khác? - Ảnh 4.

Mỗi phiên bản album MAP OF THE SOUL: 7 của BTS được bán với giá 19.400 KRW

Đàn anh WINNER của BLACKPINK cũng tung full album Remember vào tháng 3/2020 với 12 ca khúc. Thế nhưng giá của sản phẩm này là 19.300 KRW, vẫn thấp hơn nhóm nhạc đàn em trong khi số bài lại nhiều hơn.

Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại đắt cắt cổ so với BTS và các nhóm khác? - Ảnh 5.

Full album của BLACKPINK đã ít bài lại còn bán đắt

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với ý kiến album của BLACKPINK đã ít bài lại còn bán đắt. Một số cư dân mạng cho rằng chất lượng âm nhạc mới là yếu tố quan trọng. 8 ca khúc trong THE ALBUM đều hay, các fan vô cùng thỏa mãn nên có ít bài một chút cũng không sao. Đó là chưa kể đến việc bán album đắt là "truyền thống" của YG, đĩa nhạc của những nhóm nhạc như BIGBANG, 2NE1,... cũng từng có giá cao không kém.

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận:

- Tới giờ thì mini album thường có hơn 5 bài, full album phải có hơn 10 ca khúc. Số lượng bài hát quan trọng thế sao?

- Có mỗi 8 bài thôi, tôi nghĩ đây chỉ là mini album mới đúng.

- Chất lượng rất tuyệt vời, nhưng sẽ tốt hơn nếu có thêm khoảng 2, 3 ca khúc nữa.

- Số lượng bài hát quá ít đối với 1 full album. Tôi nghĩ đây chỉ là mini album mà thôi.

- Thế thì sao nào?

- Điên mất thôi… Tội nghiệp BLACKPINK.

- Dù chỉ có 8 ca khúc nhưng đa số người hâm mộ đều thỏa mãn với chất lượng của album.

- Có mỗi 8 bài hát nhưng giá bán album thế kia là sao đấy?

- Tôi thích tất cả các ca khúc nên chẳng quan tâm album có bao nhiêu bài.

- Vậy ý bạn là chất lượng album này được coi là ổn với người bình thường? Tôi nghĩ chất lượng của nó chỉ tốt đối với fan mà thôi.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet

Knet tranh cãi vì BLACKPINK tung full album nhưng có quá ít bài, giá bán lại đắt cắt cổ so với BTS và các nhóm khác? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh công khai bảng giá nhập hội bạn thân: Giật bồ out nhóm, phí membership lên đến... 1 tỷ đồng?

    Muốn chơi với Ngọc Trinh, bạn phải nhắm chừng tài khoản có 1 tỷ thì mới được nha.
  • Đọc thêm