Knet phẫn nộ vì vụ Jung Joon Young - Choi Jong Hoon hiếp dâm tập thể: Án tù quá nhẹ, còn được miễn nghĩa vụ quân sự?

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:23 25/09/2020

Dân mạng Hàn hiện đang vô cùng phẫn nộ với mức án cuối cùng của bộ đôi Jung Joon Young và Choi Jong Hoon.

Vào ngày hôm qua (24/9), Tòa án tối cao Hàn Quốc đã mở phiên tòa, bác đơn kháng cáo của của Jung Joon YoungChoi Jong Hoon. Theo đó, Tòa vẫn giữ nguyên mức án 5 năm tù với Jung Joon Young và 2 năm rưỡi tù với Choi Jong Hoon vì tội tấn công tình dục, hiếp dâm tập thể, quay lén, phát tán video bất hợp pháp.

Tuy nhiên, cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng bức xúc với mức án này và cho rằng đây là án phạt quá nhẹ với tội trạng nghiêm trọng của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon. Công chúng thậm chí còn phẫn nộ hơn nữa khi trong phiên tòa hôm qua, Thẩm phán đã tuyên bố Choi Jong Hoon sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Điều này khiến Knet không khỏi nghi ngờ chuyện này có ẩn tình phía sau.

Knet phẫn nộ vì vụ Jung Joon Young - Choi Jong Hoon hiếp dâm tập thể: Án tù quá nhẹ, còn được miễn nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 2.

Choi Jong Hoon không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự do đã ngồi tù

Theo Luật Hàn Quốc, những người bị kết án hơn 1 năm 6 tháng sẽ không phải đi nghĩa vụ, vì thời gian ngồi tù đã được tính vào lao động thời chiến. Phán quyết này của Tòa án đã khiến dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ và để lại nhiều bình luận gay gắt:

- Hơn 1 nửa thời gian ở tù được tính là nghĩa vụ quân sự, quá vô lý.

- Cả ngồi tù và nghĩa vụ quân sự chỉ mất 2 năm rưỡi. Trong khi người khác không làm gì thì phải mất 1 năm rưỡi đi nghĩa vụ.

- Mức án quá nhẹ, tại sao kẻ tấn công tình dục và quay lén chỉ chịu mức án có 2 năm rưỡi, thậm chí còn không phải đi nghĩa vụ quân sự.

- Như vậy thời gian trả giá cho tội lỗi của mình còn tròn đúng 1 năm thôi à?

- Thực sự thì anh ta chẳng mất gì cả.

- Ra tù rồi thì đừng có quay lại ngành giải trí nữa nhé.

- Chắc thuê được luật sư giỏi lắm.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon bị bắt và truy tố về tội tấn công tình dục 1 phụ nữ say rượu ở Hongdae, Seoul vào tháng 1/2016 và ở Daegu tháng 3/2016. Phiên tòa đầu tiên đã kết án Jung Joon Young 6 năm tù và Choi Jong Hoon 5 năm. Tuy nhiên, cả 2 đã kháng cáo thành công, được giảm xuống mức 5 năm và 2 năm rưỡi, với lý do đã ăn năn hối cải và có biểu hiện cải tạo tốt.

Knet phẫn nộ vì vụ Jung Joon Young - Choi Jong Hoon hiếp dâm tập thể: Án tù quá nhẹ, còn được miễn nghĩa vụ quân sự? - Ảnh 4.

Dân mạng cho rằng mức án của cả Jung Joon Young và Choi Jong Hoon là quá nhẹ

Nguồn: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm