Hóng

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ "cơ cấu", có mối quan hệ với Chủ tịch "xã hội đen"?

Đông Doanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:58 07/10/2020

Dân mạng Hàn Quốc đã đặt dấu hỏi về việc B.I (iKON) được bổ nhiệm làm CEO khi tuổi đời còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm quản trị. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là thông tin nghi vấn.

Mới đây, tin tức B.I (cựu thành viên iKON) lên chức CEO, trở thành sếp của loạt sao đình đám Jo In Sung, Moon Hee Jun, Go Hyun Jung... đã khiến mạng xã hội Hàn Quốc dậy sóng. Được biết, nam idol 24 tuổi là người trẻ nhất trong 8 giám đốc điều hành mới của IOK Company, sẽ đảm nhận vai trò này trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chúc mừng B.I đảm nhận vai trò mới, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ lý do thực sự của quá trình bổ nhiệm trên. Trên diễn đàn The Qoo, dân mạng Hàn đã bàn tán xôn xao và tìm được hàng loạt những bằng chứng đáng ngờ. Với loạt bằng chứng này, Knet nghi ngờ dường như B.I được bổ nhiệm vào vị trí này là do được "cơ cấu".

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 2.

B.I ở tuổi 24 đã lên làm sếp của...

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 3.

... loạt sao đình đám Go Hyun Jung, Jo In Sung, Lee Young Ja, Moon Hee Jun

Cụ thể, trong danh sách bổ nhiệm CEO mới, dân mạng phát hiện ra cái tên phía bên trên B.I là 1 người đến từ Tập đoàn Ssang Bang Wool (SBW Group) cho vị trí CEO bộ phận hoạch định chiến lực và truyền thông. Đây là bộ phận mới được thành lập trong IOK Company.

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra mối liên hệ giữa SBW Group và gia đình B.I. Ngược dòng thời gian trở về 2016, gia đình B.I đã mở 1 cửa hàng quần áo và đồ lót nhượng quyền thương hiệu TRY. Netizen cho rằng, TRY chính là 1 thương hiệu trực thuộc SBW Group, chính vì vậy có thể nói gia đình nam idol có mối quan hệ mật thiết với tập đoàn này.

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 4.

Phía trên tên của B.I là CEO đến từ SBW Group

Năm 2016, gia đình B.I mở 1 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu TRY - trực thuộc SBW Group

Sau khi scandal ma túy nổ ra, B.I buộc phải rời khỏi iKON và YG Entertainment. Dù được chứng minh vô tội, nhưng cựu thủ lĩnh iKON đã phải "ở ẩn" gần 1 năm qua. Thời gian gần đây, nam idol xuất hiện trên mặt báo nhờ các hoạt động từ thiện và quyên góp 10.000 khẩu trang khi dịch COVID-19 bùng phát. Mặc dù từ thiện là điều tốt nhưng dân mạng đã tìm ra SBW Group và công ty Namyoung Vivien chính là nhà tài trợ số khẩu trang trên.

Trong những bức ảnh công khai, gia đình và em gái nam idol cũng xuất hiện, dân mạng thậm chí còn nghi những bài báo về việc B.I làm từ thiện chỉ là hoạt động PR. Như vậy có thể thấy, gia đình cựu thủ lĩnh iKON và SBW Group rất thân thiết với nhau.

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 6.

Việc SBW Group tài trợ khẩu trang cho nam idol làm từ thiện...

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 7.

... khiến loạt bài báo về anh bị nghi là màn PR

Các bài báo cũng tiết lộ SBW có kế hoạch tham gia lĩnh vực giải trí và ngành công nghiệp Kpop, song song với kinh doanh sản phẩm quần áo, khẩu trang sẵn có. Đầu năm nay, đã có thông báo rằng SBW Group, Namyoung Vivien và Pobis TNC đã tiến hành hợp nhất. Sau đó, Pobis TNC mua lại IOK Company, công ty mà B.I hiện đang làm giám đốc điều hành. Đây chính là hoạt động lấn sân sang ngành giải trí đầu tiên của công ty này.

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 8.

Bài báo về việc SBW Group, Namyoung Vivien và Pobis TNC tiến hành sáp nhập

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 9.

"Tập đoàn Ssangbangwool sẽ tích cực thúc đẩy hoạt động trong lĩnh vực Kpop, như một chiến lược hướng tới Cách mạng 4.0. Park Il Sung, Giám đốc bộ phận Hoạch định Chiến lược Tương lai của Tập đoàn cho biết, “Bây giờ, ngoài thời trang và đồ lót là mặt hàng chủ đạo truyền thống, chúng tôi sẽ cố gắng kết hợp nội dung Kpop vào chiến lược quảng cáo, dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo"

Tuy nhiên, Knet đã phát hiện ra Kim Sung Tae - Chủ tịch của SBW Group là 1 nhân vật tai tiếng. Khi gõ tên Ssang Bang Wool Kim Sung Tae, sẽ hiện ra ngay kết quả tìm kiếm "xã hội đen". Liên minh 3 công ty vừa sáp nhập cũng bị chỉ trích vì quản lý không minh bạch.

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 10.

Khi gõ tìm kiếm về Chủ tịch SBW Group, sẽ ra ngay kết quả "쌍방울 김성태 조폭" - Ssang Bang Wool Kim Sung Tae xã hội đen

Knet nghi ngờ B.I (iKON) lên chức CEO và làm sếp Jo In Sung nhờ cơ cấu, có mối quan hệ với Chủ tịch xã hội đen? - Ảnh 11.

Chân dung Kim Sung Tae - Chủ tịch SBW Group, người được cho là có mối quan hệ thân thiết với B.I

Dù chưa thể khẳng định được B.I được bổ nhiệm vào vị trí CEO do được "cơ cấu", song không thể phủ nhận giữa anh và SBW Group - đồng chủ sở hữu IOK Company có mối quan hệ thân thiết với nhau. Tuy nhiên, không thể tự nhiên mà B.I lại có thể lên chức CEO ở tuổi trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm quản trị như vậy. Đến giờ, công chúng vẫn ngạc nhiên và chờ xem anh chàng sẽ đảm nhận vị trí CEO trong 3 năm tới như thế nào.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm