Knet mỉa mai quan điểm "Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai": Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được?

JACOB, Theo Trí Thức Trẻ 19:14 05/05/2021

Bạn nghĩ thế nào về quan điểm trên?

BLACKPINK hiện đang là girlgroup số một trên thế giới. Nhóm không chỉ sở hữu thành tích khủng về mặt truyền thông trên khắp các mặt trận, mà còn là girlgroup có độ phủ sóng cao nhất, được các nhãn hàng thời trang cao cấp săn đón. Từ mặt trận âm nhạc, thời trang cho tới cả phim ảnh, các cô gái nhà YG Entertainment cũng đều "oanh tạc". Ngôi vị girlgroup hàng đầu thế giới không còn là chiếc áo rộng cho nhóm nữa.

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 1.

BLACKPINK là một trong những ngôi sao giải trí Hàn Quốc quyền lực trên thế giới

Mới đây, trên một diễn đàn Kpop đã xuất hiện một bài đăng tranh luận về vị thế của BLACKPINK. Chủ nhân của bài đăng này cho rằng sẽ không thể tạo ra một BLACKPINK thứ hai. Các cô gái hiện tại đạt đến độ hoàn hảo về cả số lượng lẫn chất lượng. Về số lượng, con số 4 thành viên là phù hợp để nhóm vừa có sự phát triển chung, các thành viên vẫn có thể "đánh lẻ" với sự nghiệp riêng.

Về chất lượng, BLACKPINK sở hữu visual đỉnh cao miễn bàn, khả năng làm chủ sân khấu từng "khuynh đảo" Coachella, tài nguyên thời trang lẫy lừng khi cả 4 đều được các nhãn hàng cao cấp tuyên danh phận đại sứ danh giá, mảng phim ảnh cũng đang dần chinh phục với vai nữ chính đầu tay của Jisoo,...

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 2.

BLACKPINK gây tranh cãi khi có quan điểm cho rằng "Không thể tạo nên BLACKPINK thứ hai?"

Đội hình 4 thành viên hoàn hảo cho việc phát triển sự nghiệp chung lẫn sự nghiệp riêng từng người

Kỹ năng trình diễn từng "khuynh đảo" Coachella - đại hội âm nhạc lớn nhất hành tinh

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 5.
Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 6.
Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 7.

Tài nguyên thời trang siêu khủng có 1-0-2 trên thế giới!

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 8.

Nhắm chơi lại mấy chị đại sứ hông mấy đứa!

Tuy nhiên, tưởng rằng Knet sẽ lập tức đồng ý vì vị thế dẫn đầu của BLACKPINK cho thấy rằng khó có thể tạo ra một tổ hợp hoàn hảo như vậy lần thứ 2, netizen lại bất ngờ đưa ra nhiều quan điểm trái chiều về điều này:

- BLACKPINK là duy nhất mà. Thực sự, cả bốn thành viên đều xinh đẹp và tài năng.

- BLACKPINK là phiên bản nâng cấp của 2NE1, nhưng khó mà cho ra mắt được một nhóm như BLACKPINK trong tương lai lắm.

- Cũng như không thể cho ra một nhóm như SNSD ở SM lần nữa ấy.

- Tôi lại nghĩ đến 2NE1 cơ!

- Nói thật nhé, tôi thấy họ có thể tạo ra rất nhiều nhóm như BLACKPINK, nhưng không thể tạo ra nhóm nào giống 2NE1 đâu haha!

- BIGBANG thì có... BLACKPINK chỉ hát nhạc Teddy thôi mà...

- Tôi nghĩ là BIGBANG cơ. BLACKPINK như phiên bản nâng cấp của 2NE1, nên có vẻ tương lai sẽ có một nhóm nâng cấp của BLACKPINK ra đời thôi...

- BIGBANG hoặc 2NE1 chứ!

- Tôi nghĩ là làm được đó, với khả năng lên kế hoạch của YG và thêm Teddy nữa.

- 2NE1, BLACKPINK, nhóm nữ tiếp theo chắc sẽ thành công thôi.

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 9.

BLACKPINK bị gọi là...

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 10.

...phiên bản nâng cấp của 2NE1

Đa phần đều đồng tình cho rằng BLACKPINK giống như phiên bản nâng cấp của 2NE1, khi từ mọi vị trí trong girlgroup tiền bối như rapper CL, main dancer Minzy, main vocal Park Bom, visual Dara đều được "upgrade" trở thành Jennie, Lisa, Rosé và Jisoo. Dù không muốn so sánh cũng phải đối diện với sự thật rằng YG rõ ràng có ý đồ xây dựng BLACKPINK "na ná" đàn chị Gen 2.

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 11.

Dù muốn hay không muốn, vẫn phải thẳng thắn nhìn nhận rằng BLACKPINK được tạo nên theo hình mẫu của 2NE1. Nhưng có thể tạo ra BLACKPINK thứ hai hay không là câu chuyện khác

Tuy nhiên, để nói rằng có thể tạo ra BLACKPINK thứ hai hay không thì lại là một câu hỏi khác. Xét về thành công của BLACKPINK, có thể thấy rằng đây là sự kết hợp từ nhan sắc, ngoại hình và cả tố chất của những siêu sao. Trên thị trường Kpop không thiếu những idol mặt đẹp, hát hay, nhảy giỏi, rap ổn,... Ngược lại, khi thẳng thắn nhìn vào BLACKPINK, kỹ năng trình diễn của nhóm thực chất vẫn còn nhiều điểm chưa thực sự tốt. Nhưng bù lại khí chất, thần thái của những ngôi sao giải trí cùng nhiều ưu điểm khác đã giúp BLACKPINK tạo nên điểm khác biệt.

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 12.

Thành công của BLACKPINK không phải chỉ bởi hát hay nhảy giỏi xinh đẹp như một idol thông thường...

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 13.

...mà bởi khí chất ngôi sao giải trí hiếm ai có được

Bởi khí chất khác biệt, mới xuất hiện một girlgroup mà 4/4 thành viên đều là đại sứ toàn cầu của các nhãn hàng cao cấp, thể hiện thành công những ca khúc mà producer Teddy dành riêng cho nhóm, gây sốt MXH liên tục,... Điều đáng nói nữa là, khi tách nhau ra các thành viên đều có sức hút riêng, nhưng khi tập hợp thành một nhóm, BLACKPINK vẫn hài hòa và cùng nhau tỏa sáng. Đấy là sự cân bằng mà hiếm có một girlgroup giải trí nào có thể đạt được như BLACKPINK.

Thể hiện thành công những sáng tác của Teddy không phải là điều dễ dàng

BLACKPINK - How You Like That M/V

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 16.

Đẳng cấp cứ xuất hiện là tạo trend...

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 17.

...ngay từ khi là tân binh đã có khí chất ngút ngàn, đây là điều không chiến lược nào có thể tô vẽ được nếu bản thân những cô gái này không có tố chất

Nên để nói rằng BLACKPINK là phiên bản nâng cấp của 2NE1, điều này khó có thể phủ nhận. Nhưng để cho rằng tạo ra bao nhiêu nhóm như BLACKPINK cũng được là khẳng định quá sớm, vì để tìm ra một tổ hợp tỏa sáng hài hòa và có khí chất như nhóm là điều không hề dễ đối với các "ông lớn" trong ngành giải trí.

Knet mỉa mai quan điểm Không thể lập ra BLACKPINK thứ hai: Chỉ là 2NE1 bản nâng cấp, lập bao nhiêu nhóm chẳng được? - Ảnh 18.

Mỗi người một vẻ, nên chỉ mong Knet bớt so sánh đi thôi!

Nguồn: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm