Knet kể tên 2 sân khấu huyền thoại của BTS, chọn cái nào cũng gây tranh cãi vì đỉnh từ tạo hình cho tới khả năng hát live và vũ đạo

EolK, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:35 04/08/2020

2 sân khấu này đã góp phần làm nên tên tuổi BTS khi cho thấy khả năng trình diễn đỉnh cao của họ.

BTS nổi tiếng với khả năng làm chủ sân khấu tuyệt vời. Các thành viên không những hát live tốt mà còn luôn luyện tập chăm chỉ để đem tới những vũ đạo mạnh mẽ, đều tăm tắp. Đã vậy các tiết mục của họ, đặc biệt là ở các lễ trao giải cuối năm ngày càng được đầu tư hoành tráng, khiến người xem choáng ngợp vì sự chỉn chu, bắt mắt.

Vì những yếu tố này mà BTS đã "bỏ túi" vô số tiết mục để đời trong suốt 7 năm sự nghiệp. Mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã kể tên 2 màn biểu diễn được coi là huyền thoại của nhóm, mà theo họ nếu chỉ chọn 1 trong 2 thì kiểu gì cũng gây tranh cãi vì "kẻ tám lạng, người nửa cân". 2 sân khấu đi vào lịch sử Kpop của BTS chính là "MIC Drop" tại lễ trao giải MAMA 2017 và "IDOL" ở MMA 2018.

Sân khấu "MIC Drop" (MAMA 2017)

Năm 2017 là cột mốc đánh dấu độ nổi tiếng của BTS bắt đầu lan tỏa ở phạm vi toàn cầu. Để chứng tỏ đẳng cấp của mình, 7 chàng trai đã mang đến sân khấu "MIC Drop" ở lễ trao giải MAMA với đẳng cấp thế giới, trở thành trải nghiệm không thể nào quên với khán giả quê nhà và quốc tế.

"BTS Cypher 4" + "MIC Drop" (Steve Aoki Remix Ver.) - BTS (MAMA 2017)

Tiết mục của BTS được mở màn với bản rút gọn ca khúc "BTS Cypher Pt. 4" do 3 rapper RM, j-hope và SUGA thể hiện. Sau đó cả nhóm đã lần đầu tiên trình diễn bản remix "MIC Drop" mà "phù thủy âm nhạc" Steve Aoki thực hiện. 

Xuất hiện trong những bộ suit đen lịch lãm, 7 chàng trai đã khiến người xem choáng ngợp trước giọng hát live ổn định dù phải thực hiện vũ đạo mạnh mẽ, phức tạp. Điểm nhấn của màn trình diễn chính là đoạn dance break (phần phô diễn kỹ thuật nhảy) cho thấy sự đồng đều và năng lượng tuyệt vời của BTS.

BTS hát live siêu đỉnh dù thể hiện vũ đạo mạnh

Màn dance break đỉnh cao của "MIC Drop"

Đoạn SUGA quăng micro khi kết thúc khiến fan trầm trồ vì quá ngầu

Phiên bản đầy đủ của ca khúc bị "ém" tới năm sau, do đó fan lại càng có lý do để "cày" màn trình diễn đỉnh cao của BTS. Rất nhiều người cho rằng sẽ là thiếu sót lớn nếu không liệt kê tiết mục "MIC Drop" tại MAMA 2017 vào danh sách những sân khấu để đời của 7 chàng trai.

Sân khấu "IDOL" (MMA 2018)

BTS đã cho thấy qua thời gian các màn trình diễn của họ lại càng thêm "đỉnh". Điều này thể hiện ở tiết mục "IDOL" tại lễ trao giải MMA 2018. "Nhóm nhạc toàn cầu" đã tự hào cho người hâm mộ trên toàn thế giới chiêm ngưỡng văn hóa Hàn Quốc bằng cách đưa yếu tố truyền thống vào sân khấu của mình.

"IDOL" - BTS (MMA 2018)

Tiết mục "IDOL" của BTS bắt đầu với màn khoe vũ đạo đỉnh cao của j-hope, Jimin và Jungkook. Vũ công chính sinh năm 1994 của nhóm gây ấn tượng mạnh khi nhảy trên chân trần, qua đó thể hiện vũ điệu đánh trống cổ truyền của Hàn Quốc là "Samgo-mu".

j-hope nhảy trên chân trần

Khi fan còn chưa hết trầm trồ vì vũ đạo đỉnh cao của j-hope thì Jimin lại tiếp tục làm họ choáng ngợp với màn múa quạt truyền thống. Điệu nhảy này được biết đến qua tên gọi "Buchaechum" với điệu xoay thường được thể hiện bởi các vũ công nữ. Biểu cảm hoàn hảo và các động tác uyển chuyển của Jimin đã hớp hồn khán giả.

Jimin hớp hồn khán giả với màn múa quạt

Sau đó đến lượt em út Jungkook khoe điệu nhảy mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc. Nhờ màn trình diễn đỉnh cao của Jungkook mà sự quan tâm của công chúng trên toàn thế giới đối với vũ điệu này tăng vọt.

Jungkook gây ấn tượng với điệu nhảy mặt nạ

Sau phần vũ đạo mở màn của j-hope, Jimin và Jungkook, BTS đã cùng đem đến tiết mục "IDOL" đỉnh cao, kết hợp nhuần nhuyễn giữa nét truyền thống và hơi thở hiện đại. Sự độc đáo của sân khấu và kỹ năng biểu diễn điêu luyện của 7 thành viên đã làm ARMY và công chúng trầm trồ. Kể từ đó đến nay, chưa bao giờ sân khấu "IDOL" tại MMA 2018 bị bỏ qua khi nhắc đến những tiết mục làm nên thương hiệu BTS.

Nét hiện đại kết hợp truyền thống khiến sân khấu "IDOL" của BTS "gây bão" 1 thời

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

  • Đọc thêm