Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V?

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:28 10/03/2021

Nếu như Bố Già đã đạt mức 113 tỷ, thì Gái Già Lắm Chiêu V đang tụt ở phía sau với doanh thu gần 20 tỷ đồng dù kinh phí đầu tư gấp đôi.

Thời điểm đầu tháng 3, phòng vé Việt dường như "sáng bừng sức sống" khi chứng kiến cuộc đụng độ giữa 2 cái tên lớn: Bố Già của Trấn Thành và thương hiệu phim Gái Già Lắm Chiêu. Cả 2 đều đến từ những nhà sản xuất uy tín, sở hữu dàn diễn viên thực lực, gạo cội và đã khiến nhiều khán giả phải chờ mong từ rất lâu. Sau vài ngày công chiếu, kết quả của cuộc đối đầu đã khá rõ khi Bố Già liên tiếp oanh tạc các kỷ lục phòng vé, cán mốc 100 tỷ khi chưa chiếu được 4 ngày. Cùng lúc đó, Gái Già Lắm Chiêu V lại là cái tên đang hụt hơi ở phía sau.

Đáng chú ý, đối lập với sự thể hiện ở phòng vé, Bố Già Gái Già Lắm Chiêu V lại có khoảng cách rất lớn về con số đầu tư. Kinh phí được công bố của Bố Già là 1 triệu đô (khoảng 23 tỷ đồng), còn Gái Già Lắm Chiêu V thì được "rót" tận 2 triệu đô (khoảng 46 tỷ đồng). Dẫu vậy, Bố Già trong khi đang hốt bạc trên mốc trăm tỷ thì Gái Già Lắm Chiêu V vẫn đang tăng doanh thu khá chậm. 

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 3.

Bố Già khiến nhiều khán giả phải khóc khi xem vì nội dung

Dữ liệu không chính thức theo trang thống kê Box Office Vietnam (BOVN) cho thấy, doanh thu của Gái Già Lắm Chiêu V đang chỉ bằng 1/5 doanh thu của Bố Già, mặc dù số suất chiếu của 2 phim không quá chênh lệch nhau. Ghi nhận tối ngày 10/3 theo BOVN, Gái Già Lắm Chiêu V sắp chạm 20 tỷ còn Bố Già đang ở khoảng 113 tỷ đồng. Như vậy, mặc dù kinh phí thì gấp đôi nhưng Gái Già lại đang đuối sức hơn Bố Già hơn 5 lần.

Doanh số 2 phim, ghi nhận vào cuối ngày 10/3

Xem xét số doanh thu, Bố Già đã vượt qua mức huề vốn từ lâu và đang sản sinh lợi nhuận khổng lồ. Phim được dự đoán sẽ còn mang về khoảng 250 tỷ, và có khả năng lật đổ Avengers: Endgame để trở thành phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam. Ngược lại, Gái Già Lắm Chiêu V dường như đang khó khăn để chạm mốc 100 tỷ - con số cần thiết để phim được huề vốn. 

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 5.

Lý giải cho thành công của 2 phim, có lẽ khả năng lớn nhất là do chất lượng. Bố Già dễ dàng tạo dựng cảm xúc của khán giả với câu chuyện về gia đình, làng xóm vô cùng cảm động và ý nghĩa (mặc dù còn bị chê là lạm dụng cảnh one-shot, quá nhiều thoại và mang nặng tính truyền hình). Về phần Gái Già Lắm Chiêu V, bộ phim giờ đây thuần drama và đã lược bỏ khía cạnh hài hước, mang đến bầu không khí xa hoa, vương giả nhưng lại không chạm tới cảm xúc của khán giả - nhất là sau thời điểm dịch bệnh. 

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 6.

Cả 2 bộ phim hiện tại vẫn đang ở trong giai đoạn chiếu sớm, sẽ khởi chiếu chính thức từ 12/3. Từ giờ cho đến ngày 25/3, Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V gần như là không có đối thủ nào khác ở phòng vé (các phim Hollywood đang lép vế trước sản phẩm nội địa), nhiều khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu tích cực. Trường hợp của Bố Già - Gái Già được kỳ vọng sẽ lặp lại câu chuyện giữa Mắt Biếc - Chị Chị Em Em ngày nào. Trong khi Mắt Biếc xô đổ nhiều kỷ lục và mang về doanh thu khủng lúc mới ra mắt, đối thủ Chị Chị Em Em lại bị bỏ rơi đằng sau, tuy nhiên vẫn mang về doanh thu tạm ổn. Trước mắt, Gái Già Lắm Chiêu V sẽ không thể bùng nổ và hốt bạc được như Gái Già Lắm Chiêu 3 ra mắt dịp Tết năm ngoái.

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 7.

Tình hình khởi sắc của phòng vé với sự bành trướng của các phim Việt cho thấy khán giả Việt không hề có khái niệm "sính ngoại" hay "bỏ rơi phim Việt". Đồng thời, các kỷ lục mới thiết lập của Bố Già cũng đồng nghĩa rằng thị trường điện ảnh nước nhà sở hữu sức hồi sinh vô cùng mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V, cho dù có sự thể hiện khác biệt, vẫn vô cùng dũng cảm khi là 2 cái tên đầu tiên lựa chọn quay lại rạp sau thời gian dài "đóng băng" vì dịch. Kết quả tích cực của 2 bộ phim cũng sẽ được coi là động lực để hàng loạt phim Việt tiếp tục ra mắt trong thời gian tới.

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 8.

Trạng Tí thuộc dòng phim huyền sử, có kinh phí tới 43 tỷ đồng

Ngoài ra, có thể thấy điện ảnh Việt đang ngày càng được đầu tư mạnh mẽ hơn. Đạo diễn Đức Thịnh từng chia sẻ rằng đa số các bộ phim Việt Nam ngày nay có kinh phí ở tầm 20 tỷ đổ lại nên chất lượng cũng có hạn. Tiệc Trăng Máu - bộ phim vừa "đại thắng" mặc dù không tiết lộ kinh phí, tuy nhiên chỉ tính riêng bối cảnh đã ngốn vài tỷ đồng. Trạng Tí - "bom tấn" đến từ Ngô Thanh Vân sắp chiếu cũng công khai kinh phí 43 tỷ đồng, nhận về nhiều lời khen cho kỹ xảo. 

Nếu như tháng 3 đã khá tưng bừng chỉ nhờ Bố Già Gái Già Lắm Chiêu V, tháng 4 sẽ còn bùng nổ hơn nữa khi lần lượt 12 bộ phim Việt sẽ ra mắt. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Kinh phí thực hiện Bố Già của Trấn Thành chỉ bằng 1/2 Gái Già Lắm Chiêu V? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm