Kinh nguyệt của nữ giới thường có 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 16/09/2021

Màu sắc của nữ giới trong mỗi kỳ kinh nguyệt có thể phản ánh rõ nét về tình trạng sức khỏe tử cung đang ổn hay không đó bạn nhé!

Chúng ta thường gọi hiện tượng sinh lý khi đến những ngày khó ở của nữ giới là "bà dì". Đây là lúc cơ thể nữ giới có nhiều sự thay đổi phức tạp nên dễ nổi nóng, khó tính hơn so với những ngày bình thường. Tuy nhiên, kinh nguyệt cũng chỉ là một hiện tượng sinh lý xảy ra do sự bong tróc và phát triển của lớp nội mạc tử cung nên nó sẽ phản ánh rõ phần nào về sức khỏe tử cung của bạn.

Điều đáng nói là màu sắc kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ thường xoay quanh 4 màu dưới đây. Nếu bạn có 2 màu đầu thì chứng tỏ tử cung đang ở trạng thái khỏe mạnh lắm đấy!

1. Kinh nguyệt tiết ra có màu đỏ sẫm

Nếu kinh nguyệt của bạn tiết ra có màu đỏ sẫm thì xin chúc mừng vì điều này cho thấy tốc độ bong tróc của nội mạc tử cung tương đối trơn tru. Đặc biệt, khi kinh nguyệt thải ra không có máu cục, mùi hôi và thời gian hành kinh hợp lý thì chứng tỏ rằng tử cung của bạn đang ở trạng thái khỏe mạnh, bình thường.

Kinh nguyệt của nữ giới thường có 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe - Ảnh 1.

2. Kinh nguyệt có màu hồng

Ngoài màu đỏ sẫm, nếu kinh nguyệt tiết ra có màu loãng hồng thì nhiều khả năng là bạn đã mang thai hoặc do sự dao động của hormone gây ra. Lúc này, chỉ cần cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh thì không có vấn đề gì đáng lo cả. Thậm chí, đây còn là biểu hiện cho thấy tử cung của bạn rất khỏe mạnh nữa đó.

Kinh nguyệt của nữ giới thường có 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe - Ảnh 2.

3. Kinh nguyệt có màu đỏ cam kèm theo mùi hôi

Màu này tương đối hiếm gặp trong kỳ "đèn đỏ", nếu xảy ra hiện tượng này thì các bạn nữ nên chú ý. Bởi đa số là do tử cung và cổ tử cung đang bị viêm nhiễm. Nếu kèm theo mùi hôi khi hành kinh thì tốt nhất nên đi khám càng sớm càng tốt.

Kinh nguyệt của nữ giới thường có 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe - Ảnh 3.

4. Kinh nguyệt có màu sậm đen kèm theo cục máu đông

Nếu có cục máu đông đi kèm khi kinh nguyệt thải ra thì đây là hiện tượng rõ rệt cho thấy tử cung bạn đang bị nhiễm lạnh. Đa số trường hợp còn bị đau bụng kinh nghiêm trọng do lạnh bụng. Bạn cần có biện pháp giữ ấm vùng bụng kịp thời bằng cách chườm ấm, uống nước nóng và tránh ăn đồ lạnh để cải thiện.

Kinh nguyệt của nữ giới thường có 4 màu đặc trưng, nếu là 2 màu đầu thì tử cung của bạn vừa sạch vừa khỏe - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm