Kinh nguyệt bất thường ngầm cảnh báo muôn kiểu bệnh tật mà nữ giới chẳng để ý: Chị em check ngay xem có dấu hiệu gì khác lạ không nào

AMT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:58 05/04/2022

Kinh nguyệt có thể nói lên nhiều thứ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tử cung mà bạn thường không để ý đấy.

Những ngày "rụng dâu", với con gái mà nói, thực chẳng khác nào cực hình. Đau từ bụng vắt lên tận đầu, tâm trạng đương nhiên cũng chẳng thể dễ chịu. Dẫu vậy, tháng nào cũng khó ở dăm ba ngày vì trứng rụng lại là việc đáng mừng hơn bạn vẫn nghĩ đấy.

Kinh nguyệt phản ánh tình trạng sức khỏe tử cung cũng như sức khỏe sinh sản ở nữ giới. Giờ phải kiểm tra ngay xem, chu kỳ hàng tháng của bản thân có gì bất thường không nào?!

Kinh nguyệt bất thường (hay rối loạn kinh nguyệt) là sự bất thường về kinh nguyệt có liên quan đến chu kỳ kinh hoặc một số triệu chứng kèm theo trong những ngày có kinh như: Lượng máu kinh nguyệt, màu sắc máu kinh nguyệt, thời gian máu kinh nguyệt được đào thải hết khỏi cơ thể,...

Rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu, triệu chứng của một hoặc nhiều căn bệnh khác nhau. Hiện tượng này có những biểu hiện bề ngoài không nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Chính vì thế, nữ giới cần hình thành thói quen đi khám sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh sản mỗi 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện các bất thường về chu kỳ kinh nguyệt (nếu có), cũng như các bệnh khác liên quan đến tử cung và sức khỏe sinh sản để được chẩn đoán và tìm cách chữa trị kịp thời.

Kinh nguyệt bất thường ngầm cảnh báo muôn kiểu bệnh tật mà nữ giới chẳng để ý: Chị em check ngay xem có dấu hiệu gì khác lạ không nào - Ảnh 3.

https://kenh14.vn/kinh-nguyet-bat-thuong-ngam-canh-bao-muon-kieu-benh-tat-ma-nu-gioi-chang-de-y-chi-em-check-ngay-xem-co-dau-hieu-gi-khac-la-khong-nao-20220405205753673.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm