Kinh ngạc: Cô chủ quán tính tiền bằng tay còn nhanh hơn tốc độ máy tính, dân mạng xem xong đều bảo “chắc tua nhanh chứ gì”?

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:18 07/11/2020

Đoạn clip tính tiền “độc nhất vô nhị” này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Ở Việt Nam, việc những chủ sạp chợ, hàng quán tính tiền với tốc độ "nhanh như chớp" đã không còn là chuyện lạ. Khả năng đó được hình thành chủ yếu do thói quen, mỗi ngày đều làm bạn với hàng trăm con số thì hỏi sao không tính nhanh cho được!

Tuy vậy, tất cả các cô chú bán hàng kia có lẽ đều phải "ngả mũ thán phục" trước người phụ nữ mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây. Đoạn video chỉ mới được đăng trên TikTok chưa đầy 24 giờ mà đến nay đã nhận được gần 2 triệu views, 128,2k likes, hơn 2,2k bình luận và 1,3k lượt chia sẻ.

Cô chủ quán này quả thật tính tiền "đỉnh" nhất từ trước đến nay rồi, chẳng cần dùng máy tính mà nhanh kinh khủng các bạn ạ! (Nguồn: @bahuynhh)

Trong clip, chàng trai đã ghi lại khoảnh khắc cô chủ một quán nhậu tính tiền bằng… tay không và một mảnh giấy. Dân mạng hay có câu những ai đeo kính thường rất "nguy hiểm", và người phụ nữ trong clip này cũng thế. Cô đứng tính tiền mà tay cứ bấm liên hồi vào tờ hoá đơn trước mặt, tốc độ phải gọi là nhanh hơn cả khi bạn bấm máy tính thật.

Sau khoảng 12 giây ngắn ngủi, cô chủ quán chốt số tiền mà vị khách này phải trả là 6.390.000 đồng. Khi đưa tờ giấy cho khách, cô còn bảo thử cộng máy tính đi để xem có đúng như vậy không!

Sau khi tính xong, cô còn nhẹ nhàng kêu khách bấm lại bằng máy xem có đúng như vậy không!

Những giây đầu của video, chắc hẳn nhiều người xem sẽ bảo clip này được nhân đôi tốc độ chứ gì? Nhưng không đâu các bạn ơi, thử nhìn cảnh vật xung quanh xem, tất cả đều đang diễn ra vô cùng bình thường. Chỉ có bàn tay tính tiền của cô chủ mới "nhanh như chớp" mà thôi.

Cũng theo tiết lộ từ một bạn đã từng đến quán trải nghiệm, đây thực chất là một quán bia nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Người phụ nữ trong clip đúng là có khả năng tính tiền thuộc bậc "lão làng", từ lâu đã gây kinh ngạc cho những vị khách ghé thăm.

Nhiều người xem nhanh chóng nhận ra quán xuất hiện trong clip nằm tại Hà Nội, và người phụ nữ này đúng là có khả năng tính tiền "nhanh như chớp" thật

Bình luận về khoảnh khắc viral này, cư dân mạng được dịp há hốc mồm kinh ngạc:

- "Mình đã từng ăn ở quán này rồi. Các bạn cứ viết bừa 1 dãy số ra, cô ấy sẽ cộng lại nét căng đét luôn. Đỉnh của đỉnh!"

- "Giỏi nhất là mấy người bán hàng ở chợ. Đặt đồ lên cân một phát là ra giá tiền luôn, khỏi cần nhẩm."

- "Ai cho mình hỏi địa chỉ bán máy tính với khả năng tàng hình như trong clip với?"

- "Mình đây học kế toán ra mà đôi khi còn thấy khả năng tính tiền của bản thân thua xa mấy cô chú buôn bán. Nể thật sự!"

- "Có ai như tôi không, xem mà cứ tưởng video tua nhanh để đánh lừa, hoá ra… mình bị lừa bởi bàn tay quá nhanh của cô chủ quán!"

Cô chủ quán này hiện vẫn đang gây bão khắp TikTok

Được biết, phương pháp cộng những con số cực nhanh như người phụ nữ này trong Toán học gọi là Soroban, là quá trình học hỏi đáng nể phục chứ không chỉ hình thành do thói quen như những người bán hàng khác. Giờ thì tiếc gì một nút like và share cho cô chủ quán các bạn ơi!

Nguồn: @bahuynhh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm