Kinh hoàng món súp hầm "ngũ độc", trông hết hồn nhưng lại rất được dân địa phương ưa chuộng do... giải độc tốt

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:58 20/02/2022

Theo đó, món này còn có thể ăn kèm thêm rắn, cóc... cho thêm phần ngọt nước cốt!

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống kỳ lạ, nhưng món súp ngũ độc trứ danh ở tỉnh Quảng Đông chắc chắn là một trong những món ăn kỳ lạ và đáng sợ nhất!

Ở miền bắc Trung Quốc, bọ cạp chiên giòn xiên như thịt nướng rất phổ biến như một món ăn đường phố. Nhưng ở miền nam, bọ cạp lại rất được ưa thích khi đem nhúng vào súp. Mặc dù vốn nổi tiếng là loài vật có chất độc cực mạnh, nhưng món súp bọ cạp này thực sự được coi là một món ăn giải độc hiệu quả.

Công đoạn chuẩn bị món súp hầm ngũ độc

Mặc dù súp ngũ độc được coi là một phần của ẩm thực Quảng Đông và văn hóa nói chung, nhưng bạn sẽ không tìm thấy món này trong thực đơn của mọi nhà hàng trong khu vực.

Thực tế, món ăn này cần phải được chế biến bởi một đầu bếp có kinh nghiệm, người biết cách chiết xuất độc tố của bọ cạp trước khi nấu để tránh ngộ độc cho thực khách.

Theo tiết lộ, bọ cạp cần được hầm trong ít nhất ba giờ, cùng với rắn, cóc và thịt lợn cũng như tỏi, gừng, gia vị và một số loại rau để tiết ra nước đặc tính giải độc. Thịt rắn thì nên sử dụng loài rắn nước để có loại thịt ngọt và mềm nhất.

Kinh hoàng món súp hầm ngũ độc, trông hết hồn nhưng lại rất được dân địa phương ưa chuộng do... giải độc tốt - Ảnh 2.
Kinh hoàng món súp hầm ngũ độc, trông hết hồn nhưng lại rất được dân địa phương ưa chuộng do... giải độc tốt - Ảnh 3.
Kinh hoàng món súp hầm ngũ độc, trông hết hồn nhưng lại rất được dân địa phương ưa chuộng do... giải độc tốt - Ảnh 4.

Hình ảnh món ăn kinh dị này

Tuy nước cốt của bọ cạp đã được hòa vào nước hầm, nhưng hầu như mọi người luôn cố gắng ăn thịt con vật chứ không vứt đi. Theo lời của những người đã ăn, da của bọ cạp rất cứng và còn có một mùi hôi tanh cực đặc trưng.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, súp rắn và cả con bọ cạp (蝎子 汤) có thể giúp điều trị các bệnh như thấp khớp, huyết áp cao, co giật và các bệnh ngoài da. Nhưng hầu hết các nhà hàng đều giới thiệu nó như một cách tuyệt vời và bổ dưỡng để giải nhiệt trong ngày hè nóng nực.

Nguồn: Oddity Central

https://kenh14.vn/kinh-hoang-mon-sup-ham-ngu-doc-trong-het-hon-nhung-lai-rat-duoc-dan-dia-phuong-ua-chuong-do-giai-doc-tot-20220220180656862.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm