Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị "tế sống"

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 30/10/2021

The Piper (Người Thổi Sáo) là tác phẩm lẽ ra đã được đánh giá cao hơn nếu không có tình tiết trả thù tàn độc cuối phim.

BÀI VIẾT TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM!

Người Thổi Sáo (The Piper) là một trong những tác phẩm gây được tiếng vang lớn của điện ảnh Hàn Quốc năm 2015 khi khai thác một đề tài độc lạ, lấy cảm hứng từ huyền thoại người thổi sáo thành Hamelin. Ra đời bởi đạo diễn Kim Gwang Tae, người lần đầu tiên thử sức với vai trò đạo diễn, Người Thổi Sáo vẫn được đánh giá rất cao về cả nội dung lẫn hình ảnh khi mang tới một Hàn Quốc vô cùng xa lạ với khán giả.

Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị tế sống - Ảnh 1.

Phim mở đầu với câu chuyện của Woo Ryong (Ryu Seung Ryong) - một nghệ sĩ dạo bị tật ở chân và có tài thổi sáo. Trên đường tới Seoul để tìm người chữa bệnh lao cho con trai, anh và con tình cờ lạc vào một ngôi làng hẻo lánh gần như tách biệt khỏi thế giới ồn ào. Nơi đây vẫn giống như thời phong kiến và tất cả mọi người, trừ trưởng thôn (Lee Sung Min), đều không biết rằng ở ngoài kia chiến tranh đã kết thúc và thế giới vô cùng phát triển. Woo Ryong đã xin được tá túc lại làng, trưởng thôn nhận lời nhưng với yêu cầu rằng Woo Ryong phải giúp ông đuổi lũ chuột đang tàn phá nơi đây cũng như giữ bí mật với người dân về việc chiến tranh đã kết thúc.

Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị tế sống - Ảnh 2.
Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị tế sống - Ảnh 3.

Woo Ryong và con trai thành công khi dùng một thứ bột lạ và tiếng sáo của mình khiến hàng nghìn con chuột trong mọi ngóc ngách quy về một mối, rồi bị hai bố con nhốt vào hang động. Tưởng đâu sẽ được thưởng hậu hĩnh, ai ngờ sau đó, những bí mật của ngôi làng được sáng tỏ, con trai Woo Ryong cũng bị người làng giết hại.

Hóa ra trước đây, đây là ngôi làng dành cho những người bị bệnh phong, đứng đầu là một nữ pháp sư. Khi chiến tranh tới, trưởng thôn đã dẫn người tới xin tá túc rồi nhốt hết người bị bệnh và pháp sư vào hang động, khiến họ bị chuột ăn thịt. Pháp sư trốn được ra ngoài, trước khi bị giết hại thì đã thề nguyền rằng mình sẽ báo thù bằng việc đưa một vị khách tới, và dĩ nhiên vị khách đó là Woo Ryong, chính bởi vậy, sau khi xử xong đám chuột, bố con Woo Ryong cũng bị truy giết.

Sau khi tận mắt chứng kiến con trai bị giết, Woo Ryong bắt đầu báo thù. Woo Ryong phủ lên mình một loại bột đặc biệt mà anh ta đã sử dụng trước đó để thu hút lũ chuột rồi mở lại hang động, nhử đám chuột trở về bằng cách dùng chính ngón tay của mình làm mồi nhử. Lũ chuột trở lại ngôi làng, tại đây chúng giết hại tất cả những người lớn bao gồm cả trưởng thôn và con trai của gã. Với trẻ nhỏ, Woo Ryong dùng chính tiếng sáo của mình, dẫn dụ hết đám trẻ trong làng vào hang động, đóng cửa hang để chúng bị đám chuột khát máu đày đọa.

Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị tế sống - Ảnh 8.

Là bộ phim hội tụ đủ cả yếu tố tâm lý lẫn kinh dị lại thêm màn thể hiện hoàn hảo của dàn diễn viên gạo cội, Người Thổi Sáo là một bộ phim xứng đáng để cày trong mùa Halloween này. Dù phim không xuất hiện nhiều cảnh giết chóc đẫm máu hay dọa ma khán giả nhưng bầu không khí âm u, mờ mịt bao trùm cùng việc xử lý âm thanh vô cùng khéo léo đủ khiến khán giả rùng mình. Đoạn phim ám ảnh người xem đến tận phút cuối khi bóng một người đàn ông dần khuất giữa tiếng sáo lanh lảnh đầy ma mị. Điểm trừ của bộ phim chính là cái kết gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng cảnh bọn trẻ bị tiếng sáo dẫn dụ đi vào trong hang để rồi chính Woo Ryong bịt kín cửa hang trong đó có lũ chuột khát máu là vô cùng thiếu nhân đạo.

Kinh hãi việc bố giết hại cả làng để trả thù cho con trai: Cái kết mất nhân tính khiến bộ phim này bị tế sống - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm