Kinh hãi trước món thịt có giòi bò nhung nhúc là đặc sản ở một nước châu Á, người dân quan niệm càng để lâu thì càng ngon

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:16 20/08/2020

Kết cấu của món ăn này được mô tả giống như thịt hun khói, với rất nhiều con giòi trắng bò lúc nhúc từ trong ra ngoài.

Ẩm thực thế giới luôn có những món ăn kỳ lạ mà chúng ta có mơ cũng khó hình dung nổi. Ví dụ những món được làm từ thực phẩm đã biến đổi, đã lên men, có giòi bọ…, với chúng ta là đồ hỏng, nhưng với người dân ở nhiều nơi khác thì lại là một món đặc sản, điển hình như món Etag của người Philippines.

Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Clip đã lâu nhưng vẫn khiến nhiều người “rùng mình” khi xem lại gần đây.

Kinh hãi trước món thịt có giòi bò nhung nhúc là đặc sản ở một nước châu Á, người dân quan niệm càng để lâu thì càng ngon - Ảnh 1.

Chàng vlogger đến tận một bản làng ở vùng nông thôn Philippines để thử món ăn kinh dị bậc nhất này.

Etag làm từ thịt lợn truyền thống được phơi khô theo phương pháp truyền thống ở Philippines. Quá trình lên men diễn ra tới khi miếng thịt bắt đầu chuyển xanh, có giòi và một số loài côn trùng khác là có thể ăn được, người đàn ông trong clip còn khẳng định thịt càng để lâu thì càng ngon.

Kinh hãi trước món thịt có giòi bò nhung nhúc là đặc sản ở một nước châu Á, người dân quan niệm càng để lâu thì càng ngon - Ảnh 2.

Một người bản địa trong clip chia sẻ, họ không quan tâm với việc món thịt có giòi vì “chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả. Ăn món này còn sống lâu hơn”. Người dân ở vùng này cũng không hề quan tâm tới định kiến của những người khác (cho là món ăn kinh dị, “ghê tởm”), họ chỉ nhắn nhủ: “Hãy đến và thử”.

Kinh hãi trước món thịt có giòi bò nhung nhúc là đặc sản ở một nước châu Á, người dân quan niệm càng để lâu thì càng ngon - Ảnh 4.

Anh chàng bản địa xuất hiện trong clip mô tả thực chất vị của Etag không quá khác biệt, như những món thịt truyền thống khác ở Philippines, thậm chí là nhiều protein hơn, nhưng có mùi khá khó ngửi với nhiều người.

Kinh hãi trước món thịt có giòi bò nhung nhúc là đặc sản ở một nước châu Á, người dân quan niệm càng để lâu thì càng ngon - Ảnh 5.

Chàng vlogger Mike Corey thì mô tả hình dáng và kết cấu của Etag giống thịt hun khói hoặc thịt bò khô. Vượt qua cảm giác sợ sệt ban đầu thì vị của nó khá ổn.

Nguồn: Fearless & Far, Live The Adventure.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm