Kinh hãi hình ảnh làn da người biến thành màu vàng như nghệ vì hậu quả của thói quen xấu hàng triệu người cũng đang mắc phải

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:05 02/02/2021

Hình ảnh một người đàn ông Trung Quốc nhập viện với tình trạng da chuyển màu vàng tươi đáng sợ khiến không ít người phải giật mình.

Hình ảnh một bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hiện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội khiến mọi người đều phải rùng mình.  

Bệnh nhân là một người đàn ông trung niên 60 tuổi, họ Đỗ. Cách đây vài ngày, ông được đưa đi cấp cứu tới bệnh viện sau khi làn da chuyển màu vô cùng bất thường sang màu vàng tươi.

Kinh hãi hình ảnh làn da người biến thành màu vàng như nghệ vì hậu quả của thói quen xấu hàng triệu người cũng đang mắc phải - Ảnh 1.
Kinh hãi hình ảnh làn da người biến thành màu vàng như nghệ vì hậu quả của thói quen xấu hàng triệu người cũng đang mắc phải - Ảnh 2.

Da bệnh nhân nhìn như thể được sơn lên

Bác sĩ điều trị cho biết ông Đỗ mắc chứng vàng da trầm trọng do có khối u trong tuyến tụy. Khối u làm tăng nồng độ bilirubin quyết định sắc tố mật trong cơ thể. Khi gặp triệu chứng này, trường hợp hiếm người bệnh còn có thể chuyển màu da sang xanh lá cây hay thậm chí bị vàng cả lòng trắng mắt. 

Bên cạnh đó, khối u cũng đã được xác định là ác tính và trong người bệnh nhân vẫn còn khối u khác nữa. Nguyên nhân của u bắt nguồn từ việc bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng. Theo người nhà cho biết, ông Đỗ nghiện hút thuốc đã hơn 30 năm nay. Không những vậy, người này còn có sở thích uống rượu khá thường xuyên. 

Các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u và sau đó, màu da của bệnh nhân đã dần trở về bình thường. 

Kinh hãi hình ảnh làn da người biến thành màu vàng như nghệ vì hậu quả của thói quen xấu hàng triệu người cũng đang mắc phải - Ảnh 3.

Dù đã cắt bỏ khối u, bệnh nhân phải bỏ hút thuốc thì mới mong bình phục sức khỏe

Hiện tại, sức khỏe của người đàn ông này vẫn trong tình trạng xấu. Bác sĩ cho biết dù bệnh nhân sẽ được cho ra viện nhưng nếu ông không thay đổi lối sống, bỏ tật xấu hút thuốc triệt để thì chắc chắn sức khỏe sẽ bị tàn phá nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. 

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm