Kiểm tra hộp thư, người phụ nữ bất ngờ khi phát hiện tấm bưu thiếp được gửi từ quá khứ cách đây đến gần... 100 năm

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:06 13/09/2020

Dù cùng chung 1 địa chỉ nhưng lại gửi cho một người hoàn toàn khác và phía bưu điện cũng không thể giải thích tại sao tấm bưu thiếp lại trễ đến vậy.

Theo CNN, một người phụ nữ ở Michigan (Mỹ) mới đây đã vô cùng bất ngờ khi đang kiểm tra hộp thư của mình thì phát hiện một tấm bưu thiếp được gửi từ gần 100 năm trước nằm lộn xộn cùng đống hóa đơn hàng tháng.

Trả lời tờ CNN, Brittany Keech nói rằng ban đầu cô không để ý đến tấm thiệp cho lắm vì đang bận bịu với con cái và cuộc sống mưu sinh hàng ngày. "Tôi không nghĩ ngày nay người ta vẫn gửi bưu thiếp theo kiểu này, khá là dị nhưng tôi vẫn ok với nó." - Keech chia sẻ.

Sau đó, bà mẹ để ý tấm thiệp có dấu từ ngày 29/10/1920, gửi đến đúng địa chỉ của cô nhưng người nhận lại là một người khác lên là Roy McQueen. Nguyên văn tấm bưu thiếp viết như sau:

"Gửi em họ,

Hi vọng là em vẫn khỏe. Ở bên này vẫn ổn cả, chỉ mỗi mẹ là đang phải đi cà nhắc do cơn đau đầu gối. Hiện thời tiết ở đây vô cùng lạnh. Và tôi vừa hoàn thành tiết học lịch sử, sắp sửa lên giường đi ngủ. Bố tôi đang cạo râu trong khi mẹ đưa địa chỉ của em. Tạm dừng ở đây vì cũng đã khuya. Hi vọng ông bà đều giữ sức khỏe. Đừng quên viết thư hồi đáp nhé - Roy đã sửa quần rồi đấy."

Kiểm tra hộp thư, người phụ nữ bất ngờ khi phát hiện tấm bưu thiếp được gửi từ quá khứ cách đây đến gần... 100 năm - Ảnh 1.

Tấm bưu thiếp trên hẹn gần 1 thế kỷ

Tấm bưu thiếp có chữ ký của Flossie Burgess. Tấm thiệp còn được trang trí với nhiều hình ảnh của lễ Halloween. Phía sau có dán tem hình Geogre Washington và dấu bưu điện đã mờ cùng nhiều miếng dán trang trí khác. Trong khi đó, Keech lại không biết vì sao tấm thiệp lại bị trễ hẹn lâu đến vậy, kể từ trước khi Keech được sinh ra.

Trả lời WXMI, người đại diện của dịch vụ bưu điện nói rằng "một số sự việc hi hữu như thế này không liên quan đến những bức thư đã bị thất lạc và xuất hiện thời gian gần đây. Thứ chúng ta đang có là một bức thư và bưu thiếp cũ. Đôi khi chúng có thể được mua ở chợ đồ cũ, cửa hàng hay mua trên mạng và được gửi vào hệ thống. Vì thế, nếu vẫn còn địa chỉ thì bưu phẩm hay thư như vậy cũng sẽ được giao đi."

Keech đã lên mạng xã hội với mong muốn tìm người họ hàng thực sự của Burgess. Hiện đã có 2 người lên tiếp. Đối với Keech, cô mong muốn sớm đưa tấm thiệp đến đúng người nhà McQueen.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm