Kiếm 5 triệu đồng/ngày nhờ nghề "ngủ hộ": Không cần bằng cấp, chỉ cần mang thân đến ngủ một đêm và nhận tiền, nhưng phía sau là sự thật "nổi da gà"

Thu Ngân, Theo Pháp luật và Bạn đọc 07:11 10/03/2022

"Công việc này không thích hợp để làm full-time, nhưng làm theo kiểu bán thời gian thì rất hợp. Người lao động cần phải bay khắp đất nước mà không biết tiếp theo mình sẽ đi đâu".

Ở châu Á, những niềm tin tâm linh về ma quỷ, linh hồn vô cùng phổ biến. Do đó, những ngôi nhà từng có người tự tử hoặc qua đời vì bị sát hại thường được tin là ẩn chứa những vong hồn chưa được siêu thoát, nên rất khó bán và được định giá rất thấp.

Tuy vậy, vẫn có những người dám thử thách sự can đảm của bản thân để kiếm kế sinh nhai bằng việc làm mà ai cũng phải chối đây đẩy: công việc “sống thử trong nhà ma ám”. Ở Nhật Bản thì có một đại lý chuyên tiếp thị và bán các tài sản bị ma ám như vậy nhưng ở "đất nước đông dân nhất thế giới" lại khác.

Kiếm 5 triệu đồng/ngày nhờ nghề ngủ hộ: Không cần bằng cấp, chỉ cần mang thân đến ngủ một đêm và nhận tiền, nhưng phía sau là sự thật nổi da gà - Ảnh 1.

Những ngôi nhà ma ám thường rất khó bán dù được hạ giá hết mức. Do đó, những người môi giới nhà đất hoặc chủ sở hữu phải dùng nhiều cách thức để thuyết phục người mua.

Dịch vụ thuê "người thử nhà ma" đã trở nên không quá xa lạ ở Trung Quốc trong vài năm gần đây. Bên thuê thường là các đại lý bất động sản, chủ sở hữu nhà ở hoặc người mua. Theo South China Morning Post (SCMP), một trang web tin tức tại tỉnh Hà Nam, qua việc có những người sẵn sàng ở thử những ngôi nhà bị cho là "có ma ám" và ngủ tại đây an toàn có thể giúp họ chứng minh đó chỉ là tin đồn thất thiệt. Các công ty bất động sản hoặc khách có ý định mua nhà ma ám sẽ thuê họ ở thử với mức lương 1 nhân dân tệ/phút. Nếu ở nhà đó trong 24 tiếng, họ có thể kiếm được 1.440 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng)/ngày.

Trong số những người đang hành nghề này có Zhang - một quân nhân nghỉ hưu đang làm người kiểm tra các ngôi nhà ma ám. Zhang cho biết ông biết hơn 10 người khác đang làm công việc giống mình.

Kiếm 5 triệu đồng/ngày nhờ nghề ngủ hộ: Không cần bằng cấp, chỉ cần mang thân đến ngủ một đêm và nhận tiền, nhưng phía sau là sự thật nổi da gà - Ảnh 3.

Ông Zhang (bên phải) tâm sự về nghề lạ "thử nhà ma ám" - Ảnh: GMW.CN

"Công việc này không thích hợp để làm full-time, nhưng làm theo kiểu bán thời gian thì rất hợp. Người lao động cần phải bay khắp đất nước mà không biết tiếp theo mình sẽ đi đâu", ông Zhang tâm sự về chuyện nghề "việc nhẹ lương cao" này của mình.

Ông Zhang cũng lưu ý rằng thật ra, nhu cầu thuê không quá cao và ông chỉ được thuê đi sống thử khoảng một lần mỗi năm. Khách hàng của ông thường là các đại lý bất động sản đang cố gắng bán các ngôi nhà bị đồn có phong thủy không tốt.

"Những người mua mới không dám ngủ lại chỗ này, vì vậy họ trả tiền cho người ta để thử xem có an toàn không. Tôi dùng các cuộc gọi video để cho khách hàng chắc chắn rằng tôi đã kiểm tra mọi ngóc ngách trong nhà", Zhang bổ sung.

Kiếm 5 triệu đồng/ngày nhờ nghề ngủ hộ: Không cần bằng cấp, chỉ cần mang thân đến ngủ một đêm và nhận tiền, nhưng phía sau là sự thật nổi da gà - Ảnh 4.

Zhang chia sẻ các đồng nghiệp của mình đều thấy đây là một công việc dễ dàng. Bạn chỉ việc đến ngủ một đêm và nhận tiền. Thế nhưng cũng có một số người tỏ ra sợ hãi và bỏ cuộc chỉ sau lần đầu tiên làm việc.

Dù nghề này đã xuất hiện ở Trung Quốc một thời gian, nhưng gần đây, buổi phát trực tiếp kéo dài 24 giờ ghi lại những thước phim của một người làm nghề thử nhà ma ám ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Được biết, ngôi nhà từng thuộc sở hữu một người đàn ông đã tự tử.

Mặc dù buổi livestream có đến 56.000 lượt xem, vẫn không có ai tham gia đấu giá căn hộ. Theo đại lý bất động sản, nếu không có lịch sử bất thường, đáng nhẽ nó có thể được định giá lên tới 345.000 USD. Nhưng sau đó, dù đã được giá được hạ xuống 188.150 USD khởi điểm nhưng vẫn không có ai đặt mua.

Theo SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm