Kỉ lục online concert có nhiều người xem nhất thế giới của BTS đã bị "nhóm nhạc quốc dân" từ Trung Quốc đánh bại với kết quả sát nút

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:30 23/08/2020

Việc các chàng trai từ Trung Quốc đánh bại thành tích của BTS không quá bất ngờ vì họ sở hữu một lượng fan hùng hậu từ đại lục cũng như toàn thế giới.

Mới đây, nhóm nhạc TFBOYS của Trung Quốc vừa tổ chức concert mang tên Du Hành Ánh Sáng, đánh dấu cột mốc 7 năm ca hát của nhóm nhạc "quốc dân". Vì tình hình dịch Covid-19 nên TFBOYS không thể tổ chức concert theo cách truyền thống mà chuyển sang phương thức online, người hâm mộ sẽ phải bỏ ra một số tiền để mua vé và nhận được đường link bảo mật để xem được chương trình. Đây là cách thức xem concert ngày càng trở nên thông dụng với khán giả toàn thế giới khi tình hình dịch Covid-19 đã khiến các tour lưu diễn hoàn toàn bị "tê liệt".

Thật bất ngờ khi concert Du Hành Ánh Sáng của TFBOYS đã chính thức phá kỉ lục người xem trực tuyến của BTS thiết lập trước đó với concert online Bang Bang Con: The Live.

TFBOYS trình diễn ca khúc Thích Em - I Like You tại concert Du Hành Ánh Sáng.

Du Hành Ánh Sáng mang đến cho khán giả hàng loạt bản hit làm nên tên tuổi của TFBOYS suốt 7 năm qua như Thích Em, If, Ánh Đèn, Đom Đóm,... đã thu hút một lượng khán giả khổng lồ ở thị trường tỉ dân cũng như không ít khán giả quốc tế. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, concert Du Hành Ánh Sáng bán được tổng cộng hơn 1 triệu vé tham dự với 2 mức vé: 30 tệ (100 nghìn VNĐ) và 158 tệ (hơn 500 nghìn VNĐ).

Kỉ lục online concert có nhiều người xem nhất thế giới của BTS đã bị nhóm nhạc quốc dân từ Trung Quốc đánh bại với kết quả sát nút - Ảnh 2.

3 thành viên của nhóm: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ trình diễn tại concert online Du Hành Ánh Sáng.

Trong lúc concert đang diễn ra BTC đã ghi nhận 786 nghìn lượt khán giả theo dõi trực tuyến. Để cho dễ hình dung, 786 nghìn khán giả tương đương với khoảng 16 concert tổ chức ở sân vận động có sức chứa 50 nghìn chỗ ngồi hoặc 52 đêm diễn tại các nhà thi đấu có sức chứa 15 nghìn khán giả.

Lượng vé dư ra có thể do nhiều khán giả "chịu chi" mua nhiều hơn 1 vé để ủng hộ TFBOYS vì concert online hoàn toàn không giới hạn sức chứa như concert tổ chức theo cách truyền thống, bên cạnh đó giá vé tham dự concert online cũng "dễ thở" hơn rất nhiều. Tổng doanh thu của concert Du Hành Ánh Sáng chạm mức 55,6 triệu tệ (gần 90 tỉ đồng).

Kỉ lục online concert có nhiều người xem nhất thế giới của BTS đã bị nhóm nhạc quốc dân từ Trung Quốc đánh bại với kết quả sát nút - Ảnh 3.

Thông tin từ Weibo cho biết: concert Du Hành Ánh Sáng của TFBOYS diễn ra vào ngày 22/8 đã bán ra 100 vạn vé và thu hút 78,6 vạn người theo dõi trực tuyến .

Với thành tích này, TFBOYS đã chính thức vượt qua BTS để sở hữu concert online có nhiều người xem trực tuyến nhất thế giới. Hồi giữa tháng 6/2020, BTS tổ chức Bang Bang Con: The Live thu hút hơn 760 nghìn khán giả đến từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, thành tích được Tổ chức Guiness thế giới ghi nhận.

Kỉ lục online concert có nhiều người xem nhất thế giới của BTS đã bị nhóm nhạc quốc dân từ Trung Quốc đánh bại với kết quả sát nút - Ảnh 4.

BTS trình diễn tại Bang Bang Con: The Live.

Mặc dù TFBOYS vượt BTS về số lượng khán giả nhưng về mặt doanh thu, Bang Bang Con: The Live vẫn bỏ xa Du Hành Ánh Sáng. Cụ thể, với giá vé thấp nhất là 35 USD (811 nghìn VNĐ), Bang Bang Con: The Live mang về tổng doanh thu lên đến 26 triệu USD (hơn 600 tỉ đồng), gấp hơn 6 lần Du Hành Ánh Sáng chỉ mang về 55,6 triệu tế (gần 90 tỉ đồng) mà thôi. Chính vì thế, BTS vẫn đang sở hữu concert online có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Weibo, Ảnh: Internet


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm