Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:31 25/08/2020

Huấn luyện viên này không ngần ngại chọn ITZY là nhóm nhạc đỉnh nhất dựa vào khả năng vũ đạo xuất sắc của họ.

Ngoài công việc YouTuber, In Ji Woong còn là huấn luyện viên của các thần tượng Kpop. Trong 1 video gần đây, khi được hỏi nhóm nhạc nào là đỉnh nhất, anh không ngần ngại chọn ITZY

Huấn luyện viên In Ji Woong tuyên bố: "Nhóm nữ đỉnh nhất có màn trình diễn vũ đạo là hiện tượng ư? Tôi sẽ chẳng ngần ngại 1 giây mà nói rằng đó là ITZY từ JYP".

Theo In Ji Woong, tạm gác lại những yếu tố như danh tiếng hay doanh số album thì nữ tân binh của JYP chính là nhóm nhạc Kpop xuất sắc nhất, và điều này dựa vào những màn trình diễn vũ đạo mang tính hiện tượng của họ. 

Nhận xét trên cho thấy ITZY được đánh giá cao hơn cả những nhóm nữ nổi tiếng với vũ đạo mãn nhãn như TWICE, GFRIEND,... Huấn luyện viên này còn liệt kê ra những lí do cho thấy ITZY là nhóm nhạc nhảy giỏi hàng đầu.

Đường nét và góc độ khi nhảy

Theo In Ji Woong, vẻ đẹp của đường nét cơ thể khi nhảy là nền tảng trong vũ đạo Kpop. Vũ đạo của nhóm nhạc Kpop có sự tương đồng lớn với chuyển động tuyến tính, vốn tập trung vào các đường thẳng và góc độ. Huấn luyện viên này giải thích rằng các thành viên ITZY có khả năng duỗi và gập cơ thể thành các góc chính xác, thậm chí có thể đo bằng… thước đo độ.

Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh - Ảnh 2.

ITZY tạo nên các góc độ, đường nét chính xác đến nỗi có thể đo bằng thước.

Đa số góc độ được 5 cô gái tạo ra bằng tay hoặc chân, tuy nhiên họ có khả năng kiểm soát cơ thể tuyệt vời, đến cách họ chỉ tay cũng "thẳng tưng", không để lộ khuyết điểm cong, vẹo. Không chỉ từng thành viên sở hữu đường nét nhảy vượt trội mà cấu tạo vũ đạo và bố cục của nhóm cũng tận dụng tốt các góc độ để gây chú ý.

Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh - Ảnh 3.

Cách duỗi tay, chỉ tay của các cô gái tạo thành những đường thẳng chính xác.

Hình thể của các thành viên

Cấu tạo cơ thể cũng là yếu tố quan trọng trong vũ đạo Kpop. Nếu các thành viên trong 1 nhóm nhạc có đặc điểm hình thể khác nhau thì sẽ rất khó để vũ đạo của họ đồng đều, đẹp mắt. Lấy ví dụ là đội hình trong quân đội, In Ji Woong cho biết: "Ví dụ như trong quân đội đòi hỏi trật tự đứng. Đặc biệt là với đội danh dự, rất dễ để nhận thấy khi ai đó quá thấp hoặc quá cao".

Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh - Ảnh 4.

ITZY có đội hình tương đối đồng đều, không ai quá cao hoặc quá thấp.

Tuy nhiên thể chất không là vấn đề với ITZY. Huấn luyện viên idol này nhận xét các thành viên có thân hình tương đối đồng đều. Đó là chưa kể stylist đã làm tốt việc chọn giày có chiều cao khác nhau và trang phục phù hợp với từng người để "lấp liếm" sự chênh lệch về hình thể giữa cả nhóm, chẳng hạn như khoảng cách 8 cm giữa Yuna và Lia (Yuna cao 1m7 còn chiều cao của Lia là 1m62).

Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh - Ảnh 5.

Trang phục và độ cao của giày được stylist chọn vừa khéo để đội hình ITZY nhìn có vẻ cân bằng.

Khả năng làm chủ vũ đạo

Nhiều người nghĩ nhóm nhảy đỉnh nhất sẽ là nhóm sử dụng nhiều động tác phức tạp, ít thấy. Tuy nhiên In Ji Woong giải thích rằng ITZY xuất sắc vì họ đã hoàn toàn làm chủ 101 bước nhảy cơ bản.

Không phải TWICE hay GFRIEND, ITZY mới được chuyên gia huấn luyện idol chọn là nhóm nhạc nhảy đỉnh nhất Kpop dù mới là tân binh - Ảnh 6.

ITZY biến những bước nhảy cơ bản trở nên ấn tượng nhờ hoàn toàn thành thạo, làm chủ các động tác.

Điều đáng kinh ngạc nhất ở ITZY là các cô gái có thể biến những bước nhảy vốn bị coi là "tầm thường" thành vũ đạo chủ chốt, đầy mê hoặc. Vũ đạo đánh vai trong WANNABE do Ryujin thực hiện, thành hiện tượng vào đầu năm nay là ví dụ điển hình. Thực tế đó là động tác khá cơ bản và phổ biến, vốn được nhiều vũ công học từ lâu. Nhưng nhờ qua tay các thành viên ITZY mà vũ đạo này ấn tượng hơn rất nhiều.

Động tác đánh vai của Ryujin hóa ra rất cơ bản, nhưng nhờ cô thực hiện nên mới "gây bão".

WANNABE – ITZY (Dance Practice).

Nguồn: KB - Ảnh: KB, chụp màn hình - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm