Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:17 18/10/2021

Mọi vấn đề như không gian thiếu sáng, trần nhà thấp, diện tích hạn chế đều có thể khắc phục dễ dàng nhờ những mẹo này.

1. Sử dụng đồ nội thất không chân nếu trần nhà thấp

Đặt đồ nội thất của bạn thấp nhất có thể sẽ giúp khoảng cách từ mặt đất đến trần nhà cao hơn hẳn khi bạn nằm dài trên ghế sofa. Hãy lựa chọn đồ nội thất không chân và các tác phẩm nghệ thuật nổi bật thu hút ánh nhìn sẽ giúp trần nhà của bạn cao hơn. Hệ thống chiếu sáng cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt một cây đèn cao hoặc hệ thống đèn trần tạo cảm giác không gian rộng rãi và cao hơn.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 1.

2. Sử dụng tông màu trung tính cho không gian nhỏ

So với những gam màu sặc sỡ, các tông màu trung tính có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn. Bạn hãy sử dụng một bảng màu đơn sắc và có kết cấu trung tính cho không gian tổng thể và dành những màu sắc, hoa văn và họa tiết độc đáo, nổi bật hơn cho ghế sofa và các tác phẩm nghệ thuật trang trí.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 2.

3. Che sàn nhà hỏng bằng thảm trải

Nếu bạn không có thời gian và chi phí để thay thế hoặc sơn lại sàn nhà bị hỏng bởi các vết bẩn hoặc lỗ hổng, hãy dùng thảm trải để che phủ chúng. Vì sàn là một trong những bề mặt lớn nhất trong không gian, một tấm thảm khổ lớn sẽ tạo ấn tượng hoàn toàn khác biệt và mang lại diện mạo mới cho sàn nhà của bạn.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Thảm trải sàn

4. Trang trí các đường ống và cột lộ ra ngoài

Thay vì giấu các đường ống và cột lộ ra trong nhà, bạn có thể chọn cách biến chúng thành tiêu điểm của sự chú ý. Tùy thuộc vào phong cách mà bạn định hướng cho không gian, hãy quấn các đường ống này bằng dây thô, nhuộm màu hoặc sử dụng sơn tương tự với màu tường liền kề để hài hoà với tổng thể. Sơn màu kim loại bạc hoặc vàng cũng là một lựa chọn thông minh giúp không gian sang trọng hơn.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 5.

5. Cải thiện ánh sáng cho không gian bằng gương

Có rất nhiều cách để không gian của bạn khắc phục được tình trạng thiếu ánh sáng. Một trong số đó là lắp đặt một chiếc gương hợp lý, tạo ra cảm giác về một không gian rộng hơn. Gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng chiếu vào không gian của bạn, lan toả ra xung quanh phòng và tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Bạn cũng nên kết hợp việc sơn tường và trần nhà bằng màu sơn trắng sáng sẽ tăng hiệu quả hơn rất nhiều.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 6.

6. Trang trí tường trống bằng đồ decor

Thay vì để những bức tường trống trải và đơn điệu, bạn nên tìm cách lấp đầy và trang trí nó. Từ những bức tranh nghệ thuật trang nhã, đồ treo tường độc đáo đến các tác phẩm điêu khắc như đồ gốm sứ, bình hoa, cây cảnh, đồ cổ, tất cả đều có thể tăng thêm kết cấu, chiều sâu và tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 7.

7. Sử dụng các lọ đựng bằng thủy tinh trong bếp

Đã đến lúc bạn phải sắp xếp lại căn bếp lộn xộn và thiếu khoa học của mình bằng các lọ đựng thủy tinh phù hợp. Hãy bắt đầu bằng cách dọn sạch tất cả các ngăn tủ của bạn và phân loại những thứ bạn cần và bỏ bớt những thứ không dùng đến. Sau đó, lấy tất cả hàng hoá, thực phẩm khô của bạn ra khỏi bao bì ban đầu và bảo quản chúng trong các lọ thuỷ tinh phù hợp. Làm như vậy, bạn có thể tạo ra một căn bếp sạch sẽ và ngăn nắp hơn nhiều lần.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 8.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Lọ thủy tinh

8. Chia nhỏ không gian

Việc chia nhỏ không gian có thể giúp căn nhà của bạn trở nên năng động và linh hoạt hơn nhiều. Thay vì cố gắng tạo ra một không gian rộng, mở nhưng chỉ phục vụ một mục đích, hãy chia không gian thành các khu vực nhỏ và tích hợp nhiều công năng. Ví dụ bạn có thể tạo một không gian vừa để đọc sách, vừa học bài, vừa là quầy rượu hoặc xem TV.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 10.

9. Đựng đồ điện tử linh tinh vào hộp

Giỏ và hộp có thể che giấu sự lộn xộn của không gian. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng hộp đựng cho mọi thứ như đồ dùng văn phòng, dây điện, điều khiển từ xa và bất cứ thứ gì khác nằm lung tung xung quanh nhà. Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm chúng vừa giúp nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp hơn nhiều.

Không phải kiến trúc sư vẫn sửa ngon 9 lỗi thiết kế này, áp dụng ngay có liền không gian mới - Ảnh 11.

Nguồn: Insider

Bình luận

  • Đọc thêm