Không học bài nhưng tự tin khoe "Lý trên 5 điểm khao kẹo", Quán quân Olympia nhận về lời "cà khịa" cực gắt của cô giáo

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:51 09/09/2020

Pha đáp trả của giáo viên khiến thí sinh Olympia cũng chỉ biết "cạn lời" bái phục.

Phải công nhận một điều, tụi học trò thời nay cứ dăm bữa nửa tháng lại tạo ra trend mới để có cái mà chơi cùng chúng bạn. Hồi đầu tháng 4, dân tình rần rần tham gia Nerd Check - trend chỉ dành riêng cho hội học giỏi khi show tất tần tật bảng thành tích thời đi học.

Nếu Nerd Check có vẻ chỉ dành cho học sinh giỏi thì mới đây, một thử thách mới đã ra đời khiến ai nấy đều hào hứng tham gia mang tên "Lowest Grade Challenge" (Thành tích kém nhất của bạn là gì?). Biết bao bí mật điểm thấp được khui ra từ đây và dân mạng cũng có cái ngóng xem tụi học giỏi khi có thành tích tệ thì sẽ thế nào.

Mới đây, nam sinh Nguyễn Trọng Đăng Dương (trường Thực nghiệm Khoa học Xã hội) - Quán quân 3 vòng thi tuần, tháng, quý chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 đã tham gia thử thách này. Anh chàng hào hứng chia sẻ lại kỷ niệm thời kiểm tra môn Lý nhưng chưa kịp học bài, và cái kết nhận về lời "cà khịa" cực gắt từ giáo viên.

Nguyên văn dòng trạng thái chia sẻ: "Câu chuyện hồi lớp 10 kiểm tra 15 phút không hiểu cái gì Lý thế là lên mạng 'gáy' trên 5 Lý khao kẹo. Cuối cùng mở bài kiểm tra thấy cô phê: Không thể khao kẹo rồi! Tôi đã khóc cả nhà ạ huhu".

Không học bài nhưng tự tin khoe Lý trên 5 điểm khao kẹo, Quán quân Olympia nhận về lời cà khịa cực gắt của cô giáo - Ảnh 1.

Dòng trạng thái hài hước của quán quân Olympia - Nguyễn Trọng Đăng Dương.

Không học bài nhưng tự tin khoe Lý trên 5 điểm khao kẹo, Quán quân Olympia nhận về lời cà khịa cực gắt của cô giáo - Ảnh 2.

Tờ giấy "cà khịa" cực gắt của giáo viên.

Nam sinh Nguyễn Trọng Đăng Dương.

Đúng là thời đi học thì dù bạn có là Quán quân Olympia vẫn bị nhận điểm kém như thường. Bên cạnh chú ý câu chuyện hài hước của Đăng Dương, không ít người đã dành lời khen cho sự vui tính của giáo viên dạy Lý, không chỉ hoàn thành việc giảng dạy trên lớp mà còn follow rất sát tình hình của học sinh trên mạng xã hội.

"Hay quá ạ, cái việc của gáy sớm là đây! Cơ mà cô giáo dễ thương ghê, còn theo dõi Facebook của học sinh để kịp thời có màn 'cà khịa' đi vào lòng người", bạn V.A bình luận.

"Nước đi cực chất chơi đến từ cô và trò. Trường hợp này xin phép không thể cứu được nữa", bạn D.H chia sẻ.

Xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, cậu học trò Đăng Dương luôn gắn liền với phong thái thi bình tĩnh, tự tin, đồng thời hay có màn lội ngược dòng trong phần thi Về đích. Sau khi trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý, Đăng Dương sẽ chính thức cạnh tranh suất cuối cùng vào vòng chung kết trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý IV diễn ra vào ngày 13/9 sắp tới.

Không học bài nhưng tự tin khoe Lý trên 5 điểm khao kẹo, Quán quân Olympia nhận về lời cà khịa cực gắt của cô giáo - Ảnh 4.

(Ảnh: FBNV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 02/08: Người đàn ông đánh golf dưới gầm cầu vượt bị phạt 1 triệu đồng; TP.HCM tiến hành đưa các đội tiêm vaccine lưu động đến từng khu phố…

    Tám Tin Sáng 02/08: “Độc nhất vô nhị” ở Olympic; Đánh golf dưới gầm cầu vượt, người đàn ông bị phạt 1 triệu đồng;…
  • Đọc thêm