Không hổ danh trường đình đám nhất nhì Việt Nam, học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức nhạc kịch xịn sò thế này đây!

Vân Trang - Ảnh: Tiến Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:22 25/10/2020

Nhắc về độ chịu chi cho hoạt động ngoại khóa, cái tên sáng giá ắt phải có trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tối ngày 24/10, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh English Performance 2020 (EP). Từ hình ảnh cho đến âm thanh, nội dung đều được các Amser đầu tư kỹ lưỡng, mang lại một buổi nhạc kịch đặc sắc bậc nhất Việt Nam.

"English Performance" là chương trình diễn ra hàng năm bởi các Amser khối Anh 2. Đây là hoạt động ngoại khóa nằm mang đến một sân chơi thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng ca hát, diễn suất... đặc biệt cùng năng lực sử dụng tiếng Anh.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, chương trình được dàn dựng với tên gọi "Reverie the Musical"(Một Giấc Mơ). Câu chuyện kể về những người trẻ mải miết tìm kiếm những ước mơ còn dang dở mà quên mất rằng gia đình là bến bờ bình yên đang chờ đợi họ.

Không hổ danh trường đình đám nhất nhì Việt Nam, học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức nhạc kịch xịn sò thế này đây! - Ảnh 1.

Nữ chính Audrey Rosslyn

Vở kịch kể về hành trình kiếm tìm ước mơ của những bạn trẻ

Nữ chính của vở kịch là Audrey Rosslyn đến từ thành phố Maine. Cô mất mẹ từ khi 15 tuổi và có niềm đam mê đặc biệt với nghề may quần áo. Hàng loạt gánh nặng kinh tế ập đến khiến cô gái buộc lòng phải bán quần áo may cho ông chủ tiệm cầm đồ Henry.

Bất ngờ là Henry lại nhận ra tài năng cắt may của Audrey và tài trợ cho cô 1 tiệm may khang trang ở thành phố Reverive. Ở đây, cô còn gặp được tình yêu đời mình là anh chàng Edward - 1 công tử nhà giàu nhưng đã trốn chạy phú quý, để đi theo tiếng gọi tự do và đam mê làm đạo diễn.

Ở TP. Reverie, những người trẻ như Audrey và Edward đã có được ước mơ, danh vọng và nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, họ lại phát hiện ra bí mật kinh hoàng ở đây: Đây là thành phố nhân tạo, nơi người dân sẽ bị hút cạn sức khỏe đù năng lượng cho người em gái ốm yếu của Henry.

Cùng với sự giúp đỡ của Henry và Edward, cô nàng Audrey đã phá giải được lời nguyền của thành phố và quay trở về với quê hương.

Đêm kịch được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn âm thanh, ánh sáng

Được chắp bút biên kịch bởi Ams-er, nên bạn trẻ nào cũng có thể thấy bản thân mình trong đó. Những người trẻ cứ mải miết theo đuổi giấc mơ, mà quên đi niềm hạnh phúc bình yên của gia đình mới là thứ quan trọng nhất. Có lẽ đến cuồi cùng, những vẻ đẹp hào nhoáng rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ còn nét đẹp vốn có của những điều bình dị trong tâm hồn.

Vở kịch muốn truyền tải thông điệp: "Danh tiếng, phù hoa là gì khi ta không được sẻ chia nó với những người thân yêu nhất? Đừng để cuộc sống chỉ là một giấc mộng hư ảo thật dài".

Không hổ danh trường đình đám nhất nhì Việt Nam, học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức nhạc kịch xịn sò thế này đây! - Ảnh 4.

Vở kịch đánh dấu kỷ niệm 10 năm các bạn chuyên Anh tổ chức nhạc kịch

Hành trình đuổi bắt ước mơ chỉ thực sự có giá trị khi được sẻ chia cùng với gia đình và những người thân yêu

Không hổ danh trường đình đám nhất nhì Việt Nam, học sinh Hà Nội - Amsterdam tổ chức nhạc kịch xịn sò thế này đây! - Ảnh 6.

Ai cũng có thể thấy hình bóng bản thân trong vở kịch này

"EP 20 Reverie the Musical" hứa hẹn sẽ là một vở nhạc kịch có giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm