Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:25 21/09/2021

Ai còn đắn đo chuyện mua máy rửa bát thì phải đọc ngay.

Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyện với nhau. Từ đó, chị tự hứa với lòng rằng sẽ tậu máy rửa bát ngay khi có nhà mới. Tuy nhiên, lúc bày tỏ ý định mua máy rửa bát, chị Vi bị đa số mọi người phản đối.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng xuống tiền - Ảnh 1.

Sau khi trải nghiệm, chị tự nhận thấy máy rửa bát khác xa với những định kiến của mọi người. Cụ thể là các định kiến sau:

Mua máy rửa bát tốn tiền

Theo chị Vi, đúng là sắm gì cũng tốn tiền. Tuy nhiên, chị chi khoảng 16 triệu cho máy rửa bát và thấy đây không phải là số tiền quá lớn so với tổng thể căn nhà. Riêng tiền chất tẩy rửa và muối dành cho máy rửa bát thì sẽ tốn thêm khoảng 5k/lần rửa.

Máy rửa bát làm tốn thêm nhiều tiền điện

Chị Vi cho biết máy rửa bát tiêu thụ điện tương đương máy giặt. Bên cạnh đó, hầu hết gia đình đang sử dụng máy rửa bát đều chia sẻ rằng máy không làm tốn thêm nhiều tiền điện. Có nhà tiền điện chỉ tăng khoảng 100k-200k/tháng khi sử dụng thêm máy rửa bát dù hôm nào cũng dùng.

Phải tráng bát đĩa bằng nước trước rồi mới bỏ vào máy rửa bát

Nhiều người e ngại mua máy rửa bát vì nghĩ rằng dù sử dụng máy rồi vẫn phải tráng qua một lần nước trước. Chị Vi từng hỏi thợ lắp về vấn đề này và nhận được câu trả lời rằng không cần tráng qua nước mà chỉ cần gạt xương, vật cứng ra trước khi cho vào máy rửa bát.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng xuống tiền - Ảnh 2.

Gia đình đông mới nên mua máy rửa bát

Theo chị Vi, quan điểm này không đúng vì bạn có thể dồn 2-3 ngày rửa 1 lần. Cách dùng là sử dụng chương trình tráng cho đến khi đầy máy mới bấm chương trình rửa.

Máy rửa bát không sạch

Chị chia sẻ: "Trừ khi bạn nấu bị khét đen hay ăn lòng xào nghệ thì mới không sạch, các món thông thường đều sạch bong, kể cả tách trà đóng cặn lâu ngày nhé. Còn tiệt trùng bằng nước nóng và đánh bóng chén đĩa nữa".

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng xuống tiền - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chị Vi cũng gặp một số vấn đề khi dùng máy rửa bát

- Khó mua chất tẩy rửa cho máy: Siêu thị bình thường không thấy bán, chỉ có ở các siêu thị lớn hoặc đặt qua mạng.

- Rửa rất lâu: Khoảng 3 tiếng rưỡi nên thường rửa buổi tối.

- Mất thời gian xếp chén dĩa vào và ra khỏi máy: Thợ lắp bảo xếp vài lần sẽ quen, mình chưa quen nên thấy tốn công.

- Chiếm diện tích: Kích thước máy bằng một cái máy giặt nên nếu bếp nhỏ thì đặt ở đâu sẽ là một vấn đề.

Kết lại

Chị Vi cho rằng mua máy rửa bát khá đáng tiền, nên mua. Máy giúp giải phóng lao động cho chị em, nhất là khi có khách khứa hoặc vào dịp lễ tết.

Một số loại máy rửa bát phổ biến hiện nay:

[Box We Buy] - K14 Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW
[Box We Buy] - K14 Máy rửa bát Nagakawa NK8D01M
[Box We Buy] - K14 Máy rửa bát Bosch SMS63L02EA

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm