Không có thành tích nổi bật trong nước, Hyoyeon vẫn phá sâu kỉ lục YouTube của Taeyeon tại SM, lọt top BXH Spotify tại hơn 20 quốc gia

Nguyên Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:38 21/08/2020

Với sự kết hợp cùng Loopy và Soyeon của (G)I-DLE, Hyoyeon vừa sở hữu một vài thành tích đáng chú ý tại các nền tảng âm nhạc quốc tế.

Trong nửa cuối tháng 7 vừa qua, một mẩu của SNSD là Hyoyeon đã trở lại làng nhạc với đĩa đơn thứ 4 mang tên DESSERT dưới nghệ danh solo quen thuộc - HYO. Ca khúc chủ đề cùng tên đánh dấu sự tái xuất của cô sau đúng 1 năm vắng bóng kể từ single trước là Badster.

DESSERT thuộc thể loại jungle pop với âm thanh dồn dập và giai điệu Mumbahton. Có nhiều loại âm thanh đặc trưng của dòng nhạc này như tiếng vỗ tay và huýt sáo xuất hiện xuyên suốt cả bài. Ngoài đoạn điệp khúc gây nghiện và dễ "quẩy", giọng rap của Loopy và Soyeon ((G)I-DLE) cũng khiến nó trở nên bắt tai và dễ tạo xu hướng hơn.

MV DESSERT – HYO (ft. Loopy, Soyeon of (G)I-DLE).

Sau thời điểm phát hành, main dancer của SNSD đã mang ca khúc này đến gần hơn với công chúng bằng cách kết hợp lần lượt với 7 thành viên trong nhóm và các nghệ sĩ cả trong lẫn ngoài công ty, thông qua thử thách vũ đạo phần điệp khúc tung ra dưới dạng video trên TikTok.

YoonA (SNSD) dance cover DESSERT cùng Hyoyeon.

Taeyeon (SNSD) dance cover DESSERT cùng Hyoyeon.

Có lẽ nhờ chiến lược này, DESSERT đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn và mang về cho chủ nhân của nó một kỉ lục hoàn toàn mới. Đó là Hyoyeon vừa trở thành nữ nghệ sĩ solo của nhà SM có MV đạt 1 triệu lượt thích nhanh nhất trên YouTube chỉ sau hơn 29 ngày đăng tải, vượt qua thành tích tốt nhất trước đó của đồng đội Taeyeon với I (mất tận 1 năm 10 tháng).

MV DESSERT của Hyoyeon đã đạt 1 triệu lượt thích trên YouTube sau hơn 29 ngày đăng tải, phá kỉ lục của một nữ nghệ sĩ tại SM do Taeyeon nắm giữ với I (1 năm 10 tháng).

Tuy không có thành tích nhạc số trong nước nổi bật nhưng Hyoyeon cùng bài hát mới đang rất được lòng người hâm mộ quốc tế. Trên BXH Spotify Viral 50, ca khúc đã có mặt tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Không có thành tích nổi bật trong nước, Hyoyeon vẫn phá sâu kỉ lục YouTube của Taeyeon tại SM, lọt top BXH Spotify tại hơn 20 quốc gia - Ảnh 5.

Thứ hạng của DESSERT trên BXH Spotify Viral 50.

Thừa thắng xông lên, Hyoyeon đã lần đầu mang DESSERT lên các chương trình ca nhạc hàng tuần để quảng bá vào cuối tuần trước trên Show Music CoreInkigayo. Đáng tiếc là chỉ có Loopy xuất hiện trên sân khấu cùng cô, Soyeon đang quảng bá DUMDi DUMDi cùng (G)I-DLE lại không góp mặt.

Live DESSERT – Hyoyeon (ft. Loopy) [Show Music Core 15/8].

Live DESSERT – Hyoyeon (ft. Loopy) [Inkigayo 16/8].

Nguồn: TT - Ảnh: Internet - Clip: TikTok, YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm