Không có nồi hấp vẫn đổ được bánh cuốn mỏng, mềm chẳng thua ngoài hàng

Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Thục Khanh, Sa Võ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 23/09/2016

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh cuốn an toàn và thơm ngon tại nhà chỉ với chảo bếp bình thường. Check ngay công thức đơn giản dưới đây nào!

Bạn thèm bánh cuốn nhưng lo ngại bánh chứa hàn the bên ngoài? Thế sao không thử trổ tài đổ bánh tại nhà nhỉ!

Phần vỏ:

- 200g bột gạo

- 100g bột năng

- 700ml nước

- 1 muỗng cafe muối

- 1 muỗng canh dầu ăn

Phần nhân:

- 200g thịt heo băm (không quá nhuyễn)

- 20g mộc nhĩ, 20g nấm hương

- 5 củ hành tím

- Hành lá

- Gia vị: 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay

Dụng cụ:

- Chảo chống dính

Bước 1:

- Hòa tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào với nhau và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 2:

- Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương.

Bước 3:

- Hành củ xắt mỏng,đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại, rắc 1 ít bột bắp lên trên hành rồi đem phi.

Bước 4:

- Hành tây thái hạt lựu, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.

Bước 5:

- Thịt bằm ướp với mắm, đường, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng cafe khoảng 15 phút.

Bước 6:

- Phi thơm 1 ít hành củ rồi cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước. Tiếp theo, cho thịt và hành tây vào xào chung.

Chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá và tiêu vào trước khi tắt bếp.

Bước 7:

- Chuẩn bị 1 dĩa phẳng hoặc 1 cái thớt thoa 1 ít dầu ăn lên.

Đun nóng chảo, dùng giấy ăn hoặc cọ thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên và cho 1 vá bột vào, tráng đều mặt chảo.

* Lưu ý:

- Không để chảo quá nóng, bột sẽ bị chín nhanh, dễ bị rỗ và cháy.

- Không để chảo quá nguội, bột sẽ chạy quanh chảo mà không chín.

- Không phết quá nhiều dầu lên chảo, bột bánh sẽ không tạo thành 1 khối phẳng đồng nhất mà dễ bị rỗng ở giữa.

- Không để bánh trong chảo quá lâu, bánh sẽ bị chín quá, màu không được trong.

Bước 8:

- Múc 1 muỗng hỗn hợp thịt băm cho vào bánh và cuốn tròn bánh lại.

Trụng giá bày ra dĩa với rau thơm, cho bánh cuốn và chả lụa lên, rắc 1 ít hành phi lên trên cùng:

Không có nồi hấp vẫn đổ được bánh cuốn mỏng, mềm chẳng thua ngoài hàng - Ảnh 12.

Thêm nước mắm là ăn được rồi, an toàn lại ngon không kém ngoài hàng nhé!