Không chỉ phở bò, Sài Gòn còn có vô vàn kiểu phở độc đáo không phải ai cũng biết

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 30/07/2018

Hãy cùng khám phá những kiểu phở độc đáo ở Sài Gòn hấp dẫn trong hình thức lẫn mùi vị này nhé!

Nhắc đến phở, người ta thường nghĩ đến những sợi bánh trắng mịn, ngập trong làn nước dùng nóng sốt và đầy đặn thịt. Nhưng theo thời gian, những biến tấu mới lạ đã được "khai sinh" và góp phần làm phong phú thêm hương vị cho món ăn được gọi là đặc sản của Việt Nam. Hãy cùng khám phá những kiểu phở độc đáo ở Sài Gòn hấp dẫn trong hình thức lẫn mùi vị này nhé!

Phở cuốn

Một kiểu cách tân vô cùng độc đáo cho món phở truyền thống là phở cuốn. Thành phần không phải là những sợi bánh dài dài, trắng mượt mà thay vào đó, những lá bánh đủ màu sắc gói ghém trọn vẹn đủ đầy hương vị rất lạ mắt. Bánh phở cuốn mềm mịn, dai dai được làm từ rau củ tự nhiên để tạo màu như bí ngô, gấc, gạo lứt, mè đen, lá cẩm... Độc đáo hơn, bên trong nhân khác lạ hoàn toàn với rau sống, thịt heo, chả cá... tạo nên một hương vị thanh ngọt hấp dẫn.

Không chỉ phở bò, Sài Gòn còn có vô vàn kiểu phở độc đáo không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Phở cuốn có độ tươi của rau, thịt heo ngọt vị hay chả cá dai dai dung hòa trong từng hương vị. Bánh phở và nhân với tỉ lệ cân bằng nên bạn sẽ cảm thấy rất vừa miệng. Món chấm cùng nước chấm bơ lạc để tiếp thêm cái béo thơm cho món. Ngoài ra còn có món phở cuốn chiên dành cho những ai thích chút ngậy chút giòn tan của lớp vỏ ngoài.

Quán phở Hai Thiền là nơi phục vụ món ăn độc đáo này. Hương vị và nguyên liệu ở đây được nhiều thực khách đánh giá cao nhưng chất lượng món đôi lúc chưa ổn định, có khi cuốn phở nhiều rau ít thịt. Và mức giá cho mỗi phần phở cuốn cũng tương đối cao, 50k - 55k tùy nhân bạn chọn.

Địa chỉ: 14 Bùi Viện, quận 1

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Giá: 50k - 55k

Phở chua Lạng Sơn

Nếu đã chán những tô phở nước nóng sốt thì bạn có thể đổi vị sang món phở chua Lạng Sơn độc đáo này. Vẫn là sợi bánh phở trắng mướt, mềm dai nhưng không phải ngập trong nước dùng mà người ta lại kết hợp cùng sốt me để làm nên món phở trộn ăn khô. Thức ăn kèm sẽ là thịt gà xé, đồ lòng gà, rau muống và tóp mỡ. Tô phở đầy đặn và kích thích với từng sợi phở quyện đều trong nước sốt sệt, thấm tháp mọi hương vị.

Không chỉ phở bò, Sài Gòn còn có vô vàn kiểu phở độc đáo không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Món phở này lạ miệng với cái chua chua ngòn ngọt, đôi khi bạn cắn phải viên tóp mỡ thì lại bùng lên mùi thơm và cái béo khó cưỡng. Thịt gà dai dai, thơm thơm sẽ "tiếp sức" để món thêm tròn vị. Mỗi tô phở sẽ cho kèm thêm chén nước dùng lấy từ nước luộc gà để món dễ nuốt hơn.

Phở chua Lạng Sơn chỉ bán duy nhất tại hàng phở bên trong chợ Bàn Cờ. Nơi đây được đánh giá là món ăn đúng chuẩn vị và vừa miệng nhưng mức giá cho mỗi tô phở dao động từ 45k - 55k cũng không hề rẻ. Thêm vào đó, không gian quán nhỏ và ít bàn ghế nên đôi khi sẽ gặp tình trạng hết bàn.

Địa chỉ: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3

Giờ mở cửa: 15h30 - 20h30

Giá: 45k - 55k

Phở trộn gà xé

Cũng là một món phở trộn khô nhưng hương vị này lại mang đậm phong cách ẩm thực Hà thành. Phở trộn gà xé có bánh phở mềm ẩm và giữ được độ dai dai rất bắt vị. Nước trộn được pha chế vừa vặn về lượng lẫn chất, chúng thấm đều trong từng sợi phở nhưng không bị mềm nhũn. Nhờ thế mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được chút chua ngọt, mằn mặn cân bằng trong miệng.

Không chỉ phở bò, Sài Gòn còn có vô vàn kiểu phở độc đáo không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Thịt gà luộc xé nhỏ tô điểm lên trên mặt tô và topping đi kèm phong phú với đu đủ ngâm, đậu phộng, hành phi, rau húng lủi... Chỉ cần trộn đều lên thì cái dai mềm, béo ngọt hay bùi bùi hòa quyện vào nhau ăn ý trong từng vị giác. Món đi kèm là một chén nước dùng nóng sốt, ngọt thanh từ nước gà luộc và không hề thêm nhiều gia vị. Nếu muốn no hơn thì bạn có thể nhúng chiếc quẩy để cho đủ đầy hương vị.

Quán Phở Hạnh là nơi bạn nên lưu về để thưởng thức món ăn này. Đây là nơi mang đến những tô phở trộn đúng chuẩn Hà Nội từ nguyên liệu đến mùi vị. Giá mỗi phần dao động từ 45k - 60k tùy bạn chọn thịt xé hay đùi gà. Tuy không hề rẻ nhưng lâu lâu đến đổi vị cũng hay bạn nhỉ?

Địa chỉ: 211 Nguyễn Cư Trinh, quận 1

Giờ mở cửa: 7h - 21h

Giá: 45k - 60k

Bánh mì phở

Nếu việc thưởng thức phở nóng khiến bạn mất nhiều thời gian thì còn có một lựa chọn độc đáo và tiện lợi hơn là bánh mì phở. Thực chất, bề ngoài món trông như một chiếc hamburger nhưng thành phần và hương vị sẽ làm bạn có cảm giác như đang ăn một tô phở. Bột bánh mì được trộn cùng 22 loại gia vị mà người ta thường dùng để nêm nếm trong nước phở nên ruột bánh sẽ thoang thoảng mùi vị của món phở truyền thống.

Thức ăn kèm cũng độc đáo hơn hẳn, nhân bánh là gàu và nạm bò được nấu chín và thái mỏng như trong món phở bò thường thấy. Bởi thế mà bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt tươi, mềm mại từ những lát thịt. Rau chẳng phải là xà lách hay cà chua mà được thay bằng húng quế, ngò gai rất "đúng bài". Chốt lại là nước sốt sệt được cô đặc từ nước xương hầm, tất cả hòa quyện trọn vẹn khiến bạn thưởng thức đủ đầy hương vị của một tô phở hay ăn.

Món ăn độc đáo này là sáng tạo của tiệm cà phê Ro22. Mỗi chiếc bánh như thế có giá là 30k, tính ra cũng không hề rẻ cho một phần ăn nhỏ như thế. Nhưng hãy thử đến và khám phá nét đặc sắc của món ăn này thử xem, chắc chắn bạn sẽ thích thú lắm đấy.

Địa chỉ: 6 Phạm Ngọc Thạch, quận 3

Giờ mở cửa: 9h - 22h

Giá: 30k/chiếc