Không chỉ 1 lần, giới trẻ gây thất vọng vì những hành động phản cảm khi đi triển lãm: Giẫm lên tác phẩm, trèo rào chắn và cả xả rác

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:22 27/10/2021

Những hành động xấu xí này khiến cho cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Vốn là những không gian nghệ thuật, nơi trưng bày các tác phẩm được thực hiện một cách công phu nên ở bất kì không gian triển lãm nào, ban tổ chức cũng luôn nhấn mạnh rằng khán giả đến tham quan phải tuân thủ quy tắc chung, nhất là việc giữ gìn cảnh quan, môi trường và tôn trọng tác phẩm. Ấy thế nhưng, đã không ít lần, các bạn trẻ có những hành động phản cảm gây bức xúc và khiến cộng đồng mạng lên án tại các không gian triển lãm.

Bất chấp quy định của ban tổ chức, trèo rào chắn hay chạm vào tác phẩm để có những bức ảnh đẹp dù hành động không hề đẹp...


Giẫm cả lên tác phẩm, miễn sao có ảnh đẹp?


Và mới đây nhất là lấy luôn giấy vệ sinh trong toilet chung ra làm đạo cụ chụp ảnh, sau đó còn xả bừa bãi...

Không chỉ 1 lần, giới trẻ gây thất vọng vì những hành động phản cảm khi đi triển lãm: Giẫm lên tác phẩm, trèo rào chắn và cả xả rác - Ảnh 5.

Vào khoảng tháng 11/2020, một loạt hình ảnh phản cảm của các khán giả khi tới Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA đã khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. Ấy vậy mà chuyện này vẫn tiếp tục tiếp diễn vào ngày 24/10 vừa qua, lại tiếp tục có một nhóm bạn trẻ có hành vi kém văn minh tại địa điểm triển lãm của Dự án nghệ thuật Matca.

Một lần nữa, tất cả những người làm nghệ thuật cùng nhiều cư dân mạng tiếp tục lên án những hành động kém văn minh tại các địa điểm công cộng nói chung và các không gian nghệ thuật nói riêng. Mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức của bản thân, tránh để các hành động như vậy diễn ra nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm