Không chấp nhận làm công việc tầm thường dưới trình độ, vị tiến sĩ đi trộm xe đạp điện rồi bị tóm luôn

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:30 13/09/2020

Mặc dù có học vị tiến sĩ nhưng người này lại luôn chê bai mọi thứ, dẫn tới hậu quả không có việc làm mà phải đi ăn trộm để sinh nhai.

Vì luôn "kén cá chọn canh" khi đi xin việc, một người đàn ông họ Tống sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã trổ tài "nhảy" xe đạp điện và bị bắt.

Vào ngày 20/8, cảnh sát Tế Nam nhận được một cuộc gọi báo cáo về việc ăn trộm xe đạp điện và rất nhanh chóng họ đã sớm bắt được thủ phạm. Thế nhưng, mọi người đều phải ngạc nhiên trước thân thế của tên trộm: Một vị tiến sĩ có học thức!

Được biết, tên trộm này họ Tống và từng tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng ở Sơn Đông năm 1994 rồi sau đó cũng cố gắng để học lên tiến sĩ. Thế nhưng, thay vì chăm chỉ chịu khó đi kiếm việc làm, ông này lại luôn tỏ ra kiêu ngạo và kén chọn công việc, không chịu làm những việc mà ông ta cho là "tầm thường".

Không chấp nhận công việc tầm thường, vị tiến sĩ đi trộm xe đạp điện rồi bị tóm - Ảnh 1.

Mặc dù luôn mạnh miệng tuyên bố với vợ rằng tấm bằng tiến sĩ sẽ giúp ông ta kiếm được công việc nhiều tiền, nhưng thực tế, người họ Tống này cứ đi làm một thời gian lại nghỉ vì chê công việc nhàm chán và lương thấp. Được biết, hai năm nay ông ta phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội 1.000 tệ mỗi tháng (3,4 triệu đồng).

Vì không có tiền nên nội bộ gia đình luôn lục đục, cộng thêm tính tự ái cao, người đàn ông này đã dọn ra riêng ở với con trai và vẫn luôn đi tìm cơ hội việc làm cho mình. Thế nhưng, sau nhiều lần xin việc thất bại, ông chú họ Tống này đã quyết định... đi ăn trộm xe đạp điện để kiếm tiền sống trang trải qua ngày.

Được biết, đây là lần thứ 5 ông này tái phạm với tội danh tương tự, sở cảnh sát Tế Nam cũng phải tích cực giúp đỡ bằng cách hỗ trợ xin việc!

Theo: Info51

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm