Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ!

GG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:15 07/05/2021

Cắt mí dù sao cũng là một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ nhé.

Trong số các phương pháp tiểu phẫu hiện có, cắt mí/nhấn mí có lẽ là những cái tên quen thuộc nhất với hội nghiện làm đẹp. Chỉ với chút thủ thuật lên mí mắt, "cửa sổ tâm hồn" của bạn sẽ khác hẳn. Nhưng để tránh trường hợp "chữa lành thành què", bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những gì liên quan đến phương pháp này.

Ngoài những kiến thức cơ bản, giá thành, thời gian thực hiện hay phục hồi... chúng ta cần phải chú ý những gì nữa?

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 1.

Thế nào là ca cắt mí thành công?

Theo bác sĩ Tuấn Anh, có 5 yếu tố cơ bản nhất để quyết định độ thành công/thất bại của 1 ca cắt mí.

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Tuấn Anh - nguyên trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Thu Cúc và giờ là người đứng đầu Thẩm Mỹ Tuấn Anh bạn nhé.

Yếu tố đầu tiên chính là sự cân đối của 2 nếp mí, chúng phải thật đều nhau và tuyệt đối đừng lệch lạc. Thứ hai, nếu cắt mí xong mà khuôn mặt trông buồn, không đủ độ tươi tỉnh thì cũng có thể xem đó là ca dao kéo thất bại. Tiếp theo, kích thước của sẹo cũng là điểm cực quan trọng. Các bác sĩ phải đảm bảo sẹo tối thiểu, không dễ nhìn thấy khi mắt ở trạng thái mở và chỉ thấy rất mờ khi mắt nhắm. Tóm lại, sẹo càng ít và càng mờ thì mí càng đẹp.

Yếu tố thứ 4 là sự ảnh hưởng tới chức năng vùng mí. Nếu cắt mí xong mà bạn nhắm/mở mắt, đọc báo, xem điện thoại/TV/máy tính mà thấy bất tiện thì cũng có nghĩa là ca phẫu thuật này cũng xứng đáng bị trừ điểm. Cuối cùng, đó là khả năng hồi phục. Bạn càng hồi phục nhanh, mí ít phù nề, bầm tím thì càng ổn.

Hệ quả của việc cắt mí hỏng?

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 3.

Việc cắt mí hỏng trước tiên sẽ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, nhan sắc của chính bạn. Mí lệch, mắt buồn thì rõ ràng là không ổn rồi.

Ngoài ra, cắt mí hỏng sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng mí. Cụ thể, bạn sẽ dễ bị nhược cơ nâng mi, trợn bờ mi hoặc nhắm mắt không khít. Việc đọc báo, xem TV, điện thoại... cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nên hay không nên nhấn mí trước khi cắt mí?

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 4.

Trên thực tế, cắt mí và nhấn mí đều có những chỉ định khác nhau. Nhấn mí chỉ dành cho những người có nếp mí mờ, không rõ và hầu như không có da thừa, độ mở của 2 mắt bình thường, không có có vấn đề gì. Nhưng với những trường hợp khác, đặc biệt là người là có da thừa nhiều trên mí thì không nên chọn phương pháp nhấn vì hiệu quả sẽ không nhiều.

Về cơ bản, việc nên hay không nên nhấn mí khi cắt thì còn phụ thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ, bạn nên đi tư vấn thật kỹ để tìm được dịch vụ hợp nhất với mình.

Có nên kết hợp mở góc mắt khi cắt mí không?

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 5.

Việc kết hợp mở luôn góc mắt với cắt mí thực ra là điều không hề hiếm gặp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thực hiện cả 2 kiểu phẫu thuật này đâu nhé. Chỉ những ai có góc mắt trong rất hẹp mới kết hợp 2 phương pháp này mà thôi. Nếu góc mắt của bạn bình thường thì chỉ cần cắt mí là được.

Với những người có nếp mí nhỏ, góc mắt trong hẹp thì các bác sĩ sẽ càng cần phải cẩn thận hơn để đảm bảo sẹo phải đẹp nhất có thể. Thường thì, sẹo ở vùng này sẽ lành chậm hơn ở vùng nếp mí mắt đấy.

Ảnh: Internet

Không biết những điều này thì chẳng trách nhiều chị em cắt mí xong trông cứ đáng sợ! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm