Khởi tố nhóm trộm chó chuyên nghiệp, thu 1 tấn chó và nhiều vũ khí nguy hiểm

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:11 02/10/2020

Trong một đêm, ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp dùng nhiều vũ khí nguy hiểm thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 - 500kg chó.

Ngày 2/10, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Bửu Lộc (trú tỉnh Đăk Lăk) cùng Trịnh Anh Tú (52 tuổi), Vi Văn Quyết (44 tuổi) và Nguyễn Hữu Hiếu (18 tuổi, cùng trú Nghệ An) về tội Trộm cắp tài sản.

Thời gian qua trên địa bàn thị xã xảy ra tình trạng một số đối tượng ngoài địa phương đến địa bàn, dùng nhiều phương tiện, với thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi bắt trộm chó, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an thị xã Thái Hòa đã vào cuộc.

Qua quá trình xác minh, nắm bắt thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa xác định được có hai nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân trên địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ… Nhóm do Nguyễn Bửu Lộc là đối tượng có 7 tiền án (trong đó có 2 tiền án về tội trộm chó) và một ổ nhóm còn lại do Trịnh Anh Tú cầm đầu.

Sau một thời gian, khi đã thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, thủ đoạn và quy luật hoạt động phạm tội của các đối tượng, Ban chuyên án quyết định phá án.

Khởi tố nhóm trộm chó chuyên nghiệp, thu 1 tấn chó và nhiều vũ khí nguy hiểm - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Rạng sáng 13/9/2020, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Hiếu, Trịnh Anh Tú và Vi Văn Quyết đang có hành vi mua bán chó do trộm cắp và đối tượng Nguyễn Bửu Lộc đang thực hiện hành vi trộm chó.

Quá trình phát hiện, bắt giữ các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia và các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều hung khí, công cụ, phương tiện mà các đối tượng dùng để trộm chó và hơn 1 tấn chó các loại mà các đối tượng đã trộm cắp trước đó.

Qua điều tra ban đầu, Ban chuyên án đã xác định được địa bàn mà trong một đêm các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 - 500kg chó, tương ứng với số tiền 25-30 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm