Khởi tố kẻ nhẫn tâm chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Cao Nguyên, Theo Người lao động 15:15 26/10/2020

Sau khi thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng nhẫn tâm chiếm đoạt tiền ủng hộ vợ nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 26-10, Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) để điều tra về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo điều 290 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố kẻ nhẫn tâm chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc

Đối với lời khai trước đó đối tượng Phúc còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên cả nước, đại tá Vũ cho biết công an đang tiếp tục làm rõ.

Trước đó, ngày 24-10, sau khi xác định được nghi phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Phúc. Đồng thời, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phúc ở Quảng Nam và thu giữ 9 điện thoại di động, 6 SIM điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau khi chồng mất trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên - Huế), nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ chị Lê Thị Thu Thảo (ngụ xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) hơn 250 triệu đồng.

Ngày 20-10, đối tượng Phúc đã gọi điện giả vờ thăm hỏi và nói muốn ủng hộ chị Thảo 6 triệu đồng. Lấy lý do tiền gửi từ nước ngoài, đối tượng Phúc đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link đã cung cấp. Chị Thảo làm theo yêu cầu của đối tượng Phúc thì phát hiện số tiền trong tài khoản ngân hàng mà mọi người ủng hộ bị mất 100 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ - Bộ Công an và công an một số tỉnh nhanh chóng tìm ra đối tượng chiếm đoạt tiền của chị Thảo.

Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Phúc khai sau khi đọc bài báo kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình chị Thảo, đối tượng Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền ủng hộ. Khi chị Thảo thực hiện theo, đối tượng Phúc đã lấy tài khoản, mật khẩu và xác nhận chuyển tiền vào tài khoản đã chuẩn bị sẵn. Từ tài khoản này, đối tượng Phúc tiếp tục chuyển vào tài khoản của các đối tượng khác để trả nợ. Đối tượng Phúc cũng khai nhận, với thủ đoạn tương tự, Phúc đã lừa được nhiều người trên cả nước với số tiền lớn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm