Khởi tố gia đình dùng ghế và bàn tấn công nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:13 06/10/2021

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu vực thì Trọng không đồng ý và cự cãi dẫn tới đánh nhau. Vợ và con Trọng cũng dùng bàn, ghế nhựa tấn công các nhân viên y tế rồi bỏ đi.

Ngày 6/10, Công an quận 8, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với Liêu Tuấn Trọng (SN 1971), Huỳnh Thị Cẩm Hương (SN 1974, là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (SN 1998, là con gái của Trọng), cả 3 cùng ngụ quận 8, về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố gia đình dùng ghế và bàn tấn công nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM - Ảnh 1.

Liêu Tuấn Trọng, Huỳnh Thị Cẩm Hương (là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (là con gái của Trọng)

Theo điều tra, khoảng 10h35' ngày 24/9, tổ nhân viên y tế gồm: Nguyễn Hoàng Nam (SN 1994, ngụ quận 4, là tình nguyện viên của Hội liên hiệp Thanh niên TP.HCM), Ngô Quốc Phong (SN 1997, ngụ quận 10, là tình nguyện viên phòng, chống Covid-19 của UBND phường 4, quận 8), Dương Thái Nguyên (SN 1994, ngụ tỉnh Cà Mau, là bác sĩ tình nguyện thuộc đoàn bác sĩ tỉnh Bến Tre) đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng trước căn nhà 618/18 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP.HCM.

Clip: Gia đình dùng ghế và bàn tấn công nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM

Khi tổ nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần hết người dân thuộc tổ dân phố 9, KP.1 thì Trọng từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu được phát que xét nghiệm để đem về nhà tự làm. Lúc này, anh Phong không đồng ý vì cho rằng tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác. Trọng không đồng ý lấy mẫu tại chỗ với lý do là để hạn chế bị lây nhiễm chéo.

Sau đó, anh Phong và Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát nên anh Nam chạy vào can ngăn.

Thấy vậy, Hương (là vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (con của Trọng) chạy tới dùng ghế nhựa, bàn nhựa ném vào người anh Phong và Nam rồi bỏ đi. Sự việc được một số người dân quay lại đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Quá trình điều tra, công an xác định Trọng cùng vợ và con có hành vi "Chống người thi hành công vụ" nên đã khởi tố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm