Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão

Thanh Hiếu, Theo VOV 09:53 28/11/2020

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ, 31 tuổi, ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

Ngày 22/10, Ngô Xuân Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình. Hàng hóa là 150 thùng cá hộp (gồm 7.200 hộp cá), trị giá gần 160 triệu đồng. Số hàng này sẽ được giao cho bà Hạnh là thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP. Hồ Chí Minh đang ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ đã không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão - Ảnh 1.

Cơ quan Công an tống đạt các quyết định đối với Ngô Xuân Sĩ

Ngô Xuân Sĩ khai nhận chỉ phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân. Còn gần 1.700 hộp cá có trị giá khoảng 37 triệu đồng Sĩ đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định trong khoảng thời gian đó không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão - Ảnh 2.

Đối tượng Ngô Xuân Sĩ tại cơ quan điều tra

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm