Khởi tố, bắt tạm giam "ma men" nhiều lần gây rối trật tự, cầm dao chém đại úy công an

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:18 22/07/2020

Mỗi khi “ma men” xui khiến, Dũng lại có hành vi gây rối trật tự tại địa bàn và nhiều lần bị công an xử lý. Lần này, khi bị nhắc nhở, người đàn ông này lại cầm dao chém một đại úy công an bị thương.

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Dũng (SN 1973, trú phường Phước Ninh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra, tháng 12/1991, Dũng uống rượu say và đã có hành vi đập phá xe máy, bị xử phạt 18 tháng tù giam. Vừa ra trại được 4 tháng, Dũng tiếp tục uống rượu say và có hành vi gây rối an ninh trật tự vào tháng 10/1993.

Khởi tố, bắt tạm giam ma men” nhiều lần gây rối trật tự, cầm dao chém đại úy công an - Ảnh 1.

Công an quận Hải Châu đọc các quyết định khởi tố và bắt tạm giam Dũng.

Trong năm 1994, Dũng tiếp tục 4 lần có hành vi đập phá tài sản, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Từ năm 1995 đến 2001, Dũng 2 lần bị bắt đưa đi cơ sở giáo dục cũng với hành vi gây rối trật tự công cộng. Tháng 3/2015, "ma men" này tiếp tục bị công an phường Phước Ninh xử lý hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Dù đã từng phải ngồi tù và bị xử phạt hành chính nhiều lần, tuy nhiên đối tượng này vẫn "chứng nào tật nấy". Khoảng 15 giờ chiều 12/7/2020, do có mâu thuẫn từ trước, Dũng xách dao đứng trước nhà hàng xóm chửi bới, xúc phạm và đe dọa.

Nguyên nhân là do trước đây, Dũng đi xe máy tông gãy chân mẹ của chủ nhà này nên Dũng bị những người khác "tẩn" cho một trận. Dù chuyện xảy ra đã lâu, nhưng mỗi lần uống rượu say, Dũng lại nhớ chuyện xưa nên đến quấy rối.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến nhà mời Dũng về trụ sở công an phường làm việc. Tuy nhiên, đối tượng này cự cãi, không hợp tác và cầm con dao chặt thịt chém về phía đại úy Lê Quốc Hưng (cán bộ công an phường). Rất may đại úy Hưng kịp né tránh nên chỉ bị thương tích nhẹ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm